Tìm hiểu về 5 tiêu chí thiết kế nội thất trọn gói TP.Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về 5 tiêu chí thiết kế nội thất trọn gói TP.Hồ Chí Minh

Để sở hữu một không gian sống thẩm mỹ, tiện nghi thì nội thất là yếu tố quan trọng nhất quyết định nên vẻ đẹp của căn nhà. Vì vậy, gói thiết kế thi công nội thất trọn gói được xem là phương pháp tối ưu của nhiều gia chủ. Vậy thiết kế thi công trọn gói bao gồm những hạng mục nào? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại TP. Hồ Chí Minh? Hãy cùng AKERESO tìm hiểu qua những tiêu chí khi thiết kế nội thất qua bài viết dưới đây. 

I. Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì?

Dịch vụ “trọn gói” hiểu đơn giản là loại dịch vụ bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng từ đầu đến cuối. Đối với lĩnh vực nội thất, “thiết kế nội thất trọn gói” là đơn vị có khả năng đảm nhiệm tất cả các khâu từ công đoạn thiết kế bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào thi công xây dựng và hoàn thiện công trình.

Các đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói thường là các công ty có quy mô lớn, nguồn lực mạnh và có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ thi công. 

Mặc dù thiết kế và thi công luôn song hành cùng nhau. Nhưng thực tế giữa thiết kế và thi công lại là một khoảng cách quy trình rất xa. Vì vậy, nhiều công ty chỉ có thể thiết kế mà không có đủ nhân lực và nhà xưởng để thực hiện thi công hoặc ngược lại.

Chính vì vậy, nhiều gia chủ luôn ưu tiên lựa chọn các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho không gian sống của nhà mình nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như chất lượng công trình. 

II. Thiết kế nội thất trọn gói bao gồm những công việc gì? 

Thiết kế nội thất trọn gói bao gồm những công việc gì? 

Nắm rõ các hạng mục trong gói thiết kế thi công nội thất trọn gói. Sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng nắm bắt được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. 

1. Tiến hành khảo sát công trình thực tế

Việc khảo sát, đo đạc công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Trước khi bắt tay lên ý tưởng thiết kế. Đơn vị nội thất sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh nhà. Lên ý tưởng và tính toán sơ lược các vấn đề cần triển khai. Sau bước khảo sát, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu trao đổi với gia chủ về sở thích, phong cách thiết kế và điều kiện tài chính có thể đầu tư vào nội thất. 

2. Thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Sau khi khảo sát công trình thực tế cũng như mong muốn của khách hàng. Các kiến trúc sư sẽ bắt đầu vào nghiên cứu và cho ra các bản vẽ phối cảnh 3D phù hợp với không gian của công trình. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án cho gia chủ lựa chọn và tìm được bản vẽ phù hợp nhất với mong muốn. 

3. Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

Đây là công đoạn quan trọng cũng như mất nhiều thời gian nhất. Trong công đoạn này, cần giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo được chất lượng và tiến độ thi công của công trình. Các hạng mục thi công bao gồm: 

Thi công phần thô: Đây là giai đoạn liên quan đến kết cấu bề mặt. Đòi hỏi các đơn vị thi công cần có kinh nghiệm và tay nghề cao. Trong phần thi công này sẽ bao gồm phần tháo dỡ, xây lắp và ốp lát. Tiếp theo là phần thi công điện nước, ốp lát tường, trần thạch cao. Đặc biệt, phần này chủ nhà cần nghe theo đơn vị thi công bởi yếu tố kỹ thuật trong đòi hỏi rất cao. Chỉ cần có một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của công trình. 

Thi công trang trí: Đây là công đoạn mà chủ nhà có thể lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế cũng như các bộ phận nội thất trong nhà theo sở thích. Các công ty thiết kế nội thất trọn gói sẽ rất tôn trọng ý kiến của gia chủ. Nhằm mang đến một không gian ưng ý nhất. Đồng thời, đội ngũ kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn giúp khách hàng chọn màu sơn, chất liệu nội thất cũng như có các phương án tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí. 

4. Vệ sinh công trình và bàn giao

Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong thi công nội thất trọn gói là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh thì đơn vị sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình lại cho chủ nhà. 

III. Tiêu chí lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nội thất trọn gói tại TP. HCM

1. Công ty thiết kế nội thất phải có văn phòng, trụ sở riêng

Công ty thiết kế nội thất phải có văn phòng, trụ sở riêng

Công ty thiết kế nội thất trọn gói có văn phòng hoặc trụ sở riêng. Điều đó giúp khách hàng có thể trao đổi trực tiếp, làm việc với các kiến trúc sư cũng như các các bộ phận phụ trách một cách thuận lợi nhất. 

Bộ máy công ty hoạt động rõ ràng có các bộ phận, phòng ban riêng biệt. Đảm bảo được tính chuyên môn cao, bài bản trong quá trình tác nghiệp. 

2. Quy trình làm việc rõ ràng, bài bản

Đây cũng được xem là một trong những tiêu chí được khách hàng ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất cho tổ ấm của mình. Một bản quy trình làm việc rõ ràng không những thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của một công ty. mà còn giúp khách hàng dễ dàng hình dung được các đầu việc trong quá trình thiết kế và thi công. Vì vậy, tiêu chí này được đánh giá là điều kiện cần và đủ cho mọi lựa chọn của khách hàng. 

3. Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Một kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Chắc chắn dành toàn bộ công sức để đầu tư cho sản phẩm chỉnh chu nhất đến tay khách hàng. Khách hàng có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên thông qua: 

  • Một kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ có những câu hỏi cá nhân khéo léo nhất về gia đình, tuổi tác, nghề nghiệp,… Nhằm hoàn thiện hơn cho ý tưởng thiết kế phù hợp với nhau cầu và mong muốn của gia chủ. 
  • Trong quá trình làm việc. Một kiến trúc sư chuyên nghiệp cần có sổ tay, bản vẽ và thiết bị điện tử để ghi chép nội dung, biên bản yêu cầu từ phía khách hàng. 
  • Thái độ làm việc nhiệt tình. Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Kiến trúc sư sẽ cần phải tính toán và cân bằng về mức tài chính. Nhằm đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất với gia chủ. Nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và mục đích sử dụng. 
  • Thời gian bàn giao thiết kế, thi công quy trình chính xác, đúng thời hạn. 

4. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Sở hữu nguồn lực tài năng, giàu kinh nghiệm. Đó là yếu tố quyết định tạo ra một sản phẩm thiết kế nội thất hoàn hảo. 

Với một công ty sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và gửi gắm toàn bộ thiết kế nội thất của gia đình mình vào tay họ. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những những tác phẩm hoàn hảo nhất. 

5. Nhìn nhận chất lượng thông qua các dự án đã hoàn thiện

Khi lựa chọn một công ty thiết kế nội thất trọn gói. Bạn cũng cần nhìn nhận và đánh giá dựa trên 50% minh chứng từ những công trình, dự án mà công ty đã thực hiện. Từ đó, có thể hiểu hơn về các phong cách thiết kế của công ty mà đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất. 

IV. CTI Design – Công ty thiết kế nội thất trọn gói uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Về CTI Design - Công ty thiết kế nội thất trọn gói uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Với sự phát triển của hiện đại hóa và nhu cầu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Thiết kế nội thất đang dần trở thành một xu hướng quan trọng ngày nay. CTI Design tự hào là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói. Đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. 

Với triết lý thiết kế “ Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn của khách hàng. Để cho ra đời những dự án sáng tạo riêng biệt. Đồng thời vẫn tối ưu hóa về công năng sử dụng, tiện nghi và hài lòng khách hàng”. CTI Design đã và đang mang đến hàng trăm không gian sống sáng tạo, riêng biệt. Nhưng vẫn giữ được sự tinh tế và mang đậm tính cách của gia chủ. 

Đến với CTI Design, khách hàng sẽ có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Qua đó sở hữu cho mình một không gian sống hiện đại, tinh tế với mức giá phù hợp nhất. Cùng đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm giải tối ưu nhất, tiện nghi nhất và chất lượng nhất. 

Mọi thông tin tư vấn hay thắc mắc vui lòng liên hệ CTI Design

Website: ctidesign.com.vn

Địa chỉ: 40/4 đường Trần Não, phường Bình An, Quận 2, TP. HCM

Email: [email protected]

Hotline: 02873090886

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về 5 tiêu chí thiết kế nội thất trọn gói chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình được một không gian sống tinh tế, hiện đại và phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. 

You may also like...

Popular Posts