Top 10 ngành nghề có thu nhập cao

Top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Lựa chọn ngành nghề nào để có được mức lương cao là điều khiến nhiều người đau đầu. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường biến động và phát triển không ngừng như hiện nay. Ở bài viết này, Akereso xin tổng hợp thống kê cho quý độc giả top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay của Việt Nam. Hãy cùng xem đó là những công việc gì nhé!

CEO ngân hàng (Thu nhập khoảng 347 – 694 triệu đồng)

Đứng đầu trong bảng xếp hạng top 10 công việc có thu nhập cao nhất phải kể đến đó là CEO ngân hàng. Công việc này có mức lương cao hơn hẳn phi công hàng trăm triệu đồng – vài trăm triệu đồng. 

Mức lương thường nhận của CEO ngân hàng khoảng từ 347 triệu – 694 triệu đồng, tùy từng ngân hàng và lĩnh vực quản lý. Tuy nhiên, để có được công việc này, bạn cần có  đủ kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức cần thiết. 

Phi Công (Thu nhập khoảng 76 – 250 triệu đồng)

Đứng thứ hai trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam hiện nay đó là phi công. Với tính chất công việc cần sự cẩn trọng, nắm trong tay hàng trăm sinh mạng người, có những rủi ro nhất định. Cũng vì thế, ngành nghề này cũng được trân trọng và nhận được mức lương xứng đáng.

Phi công
Phi công là một trong những công việc có mức thu nhập khủng nhất hiện nay

Thông thường, mức thu nhập cụ thể của người phi công tại Việt Nam thường từ khoảng 76 triệu – 250 triệu đồng. Nếu bạn có ước mơ được làm chủ bầu trời, hãy thử công việc này nhé.

Quản lý nhân sự (Thu nhập từ 30 – 100 triệu đồng)

Gánh trên vai trách nhiệm quản lý cả một đội ngũ nhân viên trong một công ty, xí nghiệp, người quản lý nhân sự xứng đáng được nhận mức lương hấp dẫn và thu nhập xếp thứ 3 trong số 10 ngành nghề hot lương cao nhất.

Mức thu nhập của quản lý nhân sự thường có khoảng dao động từ 30 – 100 triệu đồng, tùy vào quy mô và doanh thu của từng công ty.

Lập trình viên và CNTT (Thu nhập từ 25 – 46 triệu đồng)

Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành nghề hot nhất trong những năm trở lại đây. Cơ hội công việc của ngành nghề này cũng khá hấp dẫn khi mà tất cả các tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp đều cần có vị trí này. Đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và thời đại 4.0 đang đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Bạn sẽ không lo thất nghiệp. Mức lương của công nghệ thông tin cũng khá cao, dao động khoảng từ 25 – 46 triệu đồng, ngoài ra nếu bạn làm việc tại công ty Monamedia còn được thưởng thêm sau khi hoàn thành dự án, giúp lương trung bình của các lập trình viên luôn trong top 5, mức lương có thể lên đến 4000$ – 5000$ nếu như bạn được làm việc onsite tại các nước phát triển, tuy nhiên điều này đỏi hỏi bạn phải có kỹ năng lập trình và ngoại ngữ tốt.

Lập trình viên
Lập trình viên chưa bao giờ nằm ngoài top các ngành nghề có thu nhập cao nhất

Với công việc này, bạn có thể làm bằng nhiều hình thức khác nhau như làm full time tại công ty, freelancer, hoặc kết hợp cả làm chính thức công việc khác và nhận dự án ngoài để kiếm thêm.

Lập trình viên và công nghệ thông tin mặc dù đòi hỏi khá nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Nhưng hiện cũng có khá nhiều cơ sở đào tạo về ngành nghề này, nổi bật có thể kể đến trung tâm Bách Khoa NPower, bạn có thể học để phát triển thêm cho ngành nghề kinh doanh, truyền thông thương hiệu cá nhân hoặc kiếm thêm thu nhập ở ngoài.

Tiếp viên hàng không (Thu nhập từ 18 – 25 triệu đồng)

Cùng với phi công thì tiếp viên hàng không cũng là ngành được đánh giá là công việc có mức thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tiêu chuẩn để trở thành một tiếp viên hàng không của mỗi hãng có sự khác nhau, nhưng nhìn chung đều cần đáp ứng tốt  các yêu cầu như sức khỏe, nhan sắc, chiều cao, ngoại ngữ,… Cũng bởi những yêu cầu cao nhất định đó mà lương của tiếp viên cũng khá hấp dẫn. Trung bình tiếp viên hàng không Việt Nam sẽ có thu nhập từ 18 đến 25 triệu đồng tùy hãng và kinh nghiệm.

Bác sĩ (Thu nhập khoảng 24 triệu đồng)

Bác sĩ
Bác sĩ luôn có mức thu nhập rất cao.

Bác sĩ được coi là một ngành vô cùng cao quý, đồng thời mức lương cho người trong ngành cũng khá cao. Bởi đặc thù công việc, các bác sĩ chính là người chăm lo cho sức khỏe người dân nên đòi hỏi tính chuyên môn cao, kỷ luật về y đức cũng gay gắt. Mức lương đó cũng tương xứng đúng không nào? Đặc biệt trong thời buổi kinh tế phát triển, con người ngày càng chăm lo tới sức khỏe bản thân hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng càng nhiều. Hãy thử sức với công việc này xem nhé.

Trợ lý và thư ký (Thu nhập khoảng 15 – 19 triệu đồng)

Ai cũng nghĩ thư lý, trợ lý là những công việc nhẹ nhàng, trên thực tế thì không hẳn như vậy. Công việc đòi hỏi người trợ lý, thư ký phải biết nắm bắt bao quát và sắp xếp công việc cho cấp trên một cách khoa học, chi tiết. Đồng thời, công việc cũng có những yêu cầu đặc thù như ngoại hình, kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm, trình độ kiến thức chuyên môn,…

Nhân viên chăm sóc và tạo mẫu thú cưng (Thu nhập khoảng 15 – 18 triệu đồng)

Cũng ngang hàng mức lương trợ lý, thư ký đó là công việc nhân viên chăm sóc, cắt tỉa lông thú cưng. Nếu bạn là người yêu thích động vật thú cưng thì đây hẳn vừa là công việc yêu thích vừa đem tới cho bạn thu cập cao đó.

Nhân viên chăm sóc và tạo mẫu thú cưng
Nhân viên chăm sóc và tạo mẫu thú cưng

Tuy nhiên, muốn làm công việc này bạn đòi hỏi phải có kỹ năng, tính thẩm mỹ, kinh nghiệm nhất định.

Nhân viên SEO – Marketing (Thu  nhập khoảng 8 – 17 triệu đồng)

SEO và marketing online trở thành những ngành nghề hot trong vài năm trở lại đây. Với ngành nghề này, bạn có thể thu về mức lương tới 17 triệu đồng/tháng nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm tốt.

Công ty Marketing Mona Media –  dịch vụ SEO HCM uy tín, chất lượng hiện nay cho biết công việc này cũng không yêu cầu về kinh nghiệm nhiều, bạn cũng có thể dễ dàng làm thêm tại nhà, làm freelancer để kiếm thêm thu nhập.

Bất động sản (Thu nhập khoảng 16 triệu)

Nhiều người thường cho rằng bất động sản là ngành kiếm bội tiền. Đó là ý kiến đúng đối với những người giàu kinh nghiệm, bán được những sản phẩm giá cao. Tuy nhiên, với mức lương trung bình, nhân viên kinh doanh bất  động sản hiện có thu nhập khoảng 10 – 16 triệu đồng.

Trên đây Akereso giới thiệu tới bạn top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Bài viết chỉ mang tính chất đánh giá mặt bằng trung bình ngành nghề, có thể thay đổi thứ tự tùy vào tình hình kinh tế và xu hướng xã hội. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho định hướng công việc trong tương lai. Chúc bạn thành công!

You may also like...

Popular Posts