tiem nail 3

Luật mới khiến ngành Nail trở nên khó khăn trên nước Mỹ

Đối với ngành nail thì đây là một nghề cứu cánh cho những người như du học sinh, người mới định cư, người có mức sống thấp để có được một mức thu nhập tốt giúp họ trụ được trong mô hình kinh tế khắc nghiệt nhất thế giới. Người Việt luôn chọn ngành Nail để mưu sinh vì đây là ngành cần sự cần cù và chịu khó phù hợp với cách sống của người Việt Nam và đây cũng là ngành tiếp xúc với hóa chất nên người Mỹ không mấy ai làm.

SHOP-NAIL
SHOP-NAIL

Đây là công việc giúp đỡ kinh tế chủ yếu cho người Việt tại Hoa Kỳ.

Theo tờ báo nail của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Thì ngành nail được phát triển từ những năm đầu người Việt theo nhiều đường Vượt biên hoặc đi diện HO qua đây để trốn chạy. Và từ đó, ngành nail được phát triển vượ trội. Và cũng chính nhờ ngành này mà nhiều gia đình đã nuôi nấng được nhiều nhân tài trên đất Mỹ này.

Chị Hoàng Thị Dung từng sống ở Trà Vinh sau khi vượt biên thành công cùng chồng năm 1975 thì đã đặt chân lên đất Mỹ với 2 bàn tay trắng, trải qua nhiều ngành nghề khác nhau và vào năm 1980 chị được nhận vào một tiệm nail ở Cali để làm việc thông qua một tờ báo đăng tải “cần thợ nail cần cù siêng năng” Chẳng ngại khó khăn chị đã quyết tâm thử môi trường mới và vào đây phụ việc, ban đầu chị chỉ quét dọn sau đó lên thợ phụ và sau 2 năm làm tại đây chị đã làm thợ chính, Hồi ở Việt Nam chị từng đi làm móng dạo nên công việc sẽ dễ dàng hơn. Sau 10 năm làm lụng chị đã tích góp kinh nghiệm và vốn để mở cho mình một tiệm nail đẹp ở Houston, Texas.

Tiệm nail
Tiệm nail

Ngày mới đầu đi làm chị đã chịu khó đi làm xa nhà vì ở đó lương khá hơn và tiền tip cũng cao hơn chỗ gần nhà chị. Và ở đó chị gặp một người chủ khá tồi. Chủ chị đã trả lương cho chị thấp hơn lương quy định của bang đề ra, kèm theo đó chủ tiệm cũng ăn chia tiền tip với chị và những thợ khác. Vì vậy bằng một cách nào đó cửa tiệm của chủ chị đã bị đogs cửa và phạt 10.000$ và được mở cửa sau khi nộp phạt xong.

Theo luật mới chủ tiệm không được ăn xén tiền tip của nhân viên và phải trả đù tiền theo quy định là 9.35 đô một giờ nếu chủ tiệm làm sai quy định thì nhân viên có thể tố cáo lên ủy ban liêng ban với tài khoảng ẩn danh tránh trường hợp chủ tiệm trả thù chơi xấu. và từ đó chủ tiệm sẽ bị cảnh sát hỏi thăm và chăm sóc.

Bên cạnh đó, theo Thống đốc  New York, ông Andrew Cuomo đã bắt mọi tiệm nails4viet phải lắp đặt hệ thống đường thông gió để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho nhân viên và phại các chủ tiệm nail tổng cộng 1.6 triệu đô vì tội trả lương chậm trễ theo quy định.

tiem-nail-đẹp-2
tiem-nail-đẹp-2

Những năm đầu khi mà các dịch vụ quảng cáo marketing còn hạn chế và chỉ xuất hiện trên giấy thì việc tuyển dụng, mua bán tiệm nail trở nên khó khăn tuy nhiên khi Internet đã thống lĩnh thị trường thì việc quảng cáo và tuyể dụng trở nên dễ dàng thông qua những trang website rao vặt người Việt ở đây các chủ tiệm nail có thể đăng tuyển nhân viên và nhân viên có thể đăng thông tin cá nhân để nhận việc. Để có được những website phải tìm được một đơn vị làm web uy tín và Mona Media chính là đơn vị thiết kế web rao vặt số 1 hiện nay trên thị trường.

Nghề nail đã gắn bó với người Việt trong suốt 4 thập kỷ qua vì vậy cho dù chính sách hay luật có thay đổi thì cũng không làm khó được tinh thần làm giàu chịu thương chịu khó của người Việt chúng ta.

You may also like...

Popular Posts