kinh nghiệm nail

Những vấn đề mà chủ tiệm nail cần lưu ý khi kinh doanh

Không như ở Mỹ khi các tiệm nail chỉ cần một chút sai sót cũng có thể khiến họ bị khách hàng kiện cao ngay lập tức, pháp luật Việt Nam tương đối “dễ thở” đối với những ai kiếm sống bằng nghề này. Mặc dù vậy, nó không có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, có rất nhiều vấn đề mà một chủ tiệm nail luôn phải chú ý trong quá trình kinh doanh.

Nên mua bảo hiểm trong quá trình kinh doanh

Tại Mỹ hay một số quốc gia khác, bất kỳ ai khi mở ra một tiệm làm nail  đều phải cân nhắc đến việc mua một gói bảo hiểm phù hợp. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi không thể đảm bảo chắc chắn rằng mọi thao tác luôn chính xác 100%, tai nạn nghề nghiệp là điều vẫn có thể xảy ra đối với bất kỳ người thợ nào.

Một số tiệm nail còn xách tay Bath and Body works từ mỹ về Việt Nam nên cần phải trang bị bảo hiểm hàng hóa cho các trường hợp này. Xách tay US – Pink Pink là một ví dụ điển hình.

kinh nghiệm nail
kinh nghiệm nail | người việt rao vặt

Khi đã đăng ký gói bảo hiểm, trong trường hợp khách hàng bị thương do cửa hàng, họ sẽ được công ty bảo hiểm tiến hành đền bù theo các thỏa thuận và chính sách hiện hành. Điều này sẽ giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra, giúp chủ tiệm vững tâm hơn trong quá trình kinh doanh.

Tại Việt Nam, đây là một trong những vấn đề còn đang bị bỏ ngỏ, rất nhiều chủ tiệm không hề quan tâm đến vấn đề này. Tiệm nhỏ đã đành, tiệm lớn cũng chẳng mảy may tìm hiểu về các gói bảo hiểm phù hợp, khi xảy ra chuyện thì gần như phải tự móc tiền túi ra để chi trả cho các khoản phí.

Đã đến lúc các chủ tiệm nail tại Việt Nam cần thay đổi suy nghĩ của mình, hãy cân nhắc tìm một đơn vị bảo hiểm uy tín để hợp tác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm các gói dịch vụ phù hợp với ngành thẩm mỹ, báo nail…, bởi các điều khoản và chính sách sẽ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của tiệm.

Hãy nghe theo lời hướng dẫn của công ty bảo hiểm

Khi đã chọn mua gói bảo hiểm phù hợp với tiệm của mình, bạn có thể yên tâm rằng giờ đây các dịch vụ của mình sẽ được bảo hộ một cách tốt nhất. Một trong những vấn đề khá quan trọng khác là khi xảy ra chuyện khách làm nail bị thương, hay vì một lý do nào đó mà khởi kiện thì hãy liên hệ ngay lập tức với đơn vị bảo hiểm.

kinh nghiệm nail
kinh nghiệm nail

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi khi bạn thông báo càng sớm thì bên bảo hiểm sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết, hoặc sẽ tìm ra một phương án tối ưu nhất để giúp cho tiệm nail không bị kiện nữa.

Trong thời gian ấy, nếu khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin của đơn vị bảo hiểm, bạn cũng không cần phải ngần ngại mà cứ việc đưa cho họ. Có những vấn đề mà tiệm nail không thể kiểm soát hoàn toàn, như khách bị nhiễm trùng sơn do rửa không sạch, hoặc các tổn thương khác không thuộc phạm vi thực hiện của những người thợ, do vậy tốt nhất hãy để cho đơn vị bảo hiểm xử lý vấn đề này.

“Giấy trắng mực đen” rõ ràng

Có một công việc mà hầu hết các tiệm nail tại Mỹ vẫn thường xuyên thực hiện, đó là họ sẽ lưu lại tất cả mọi không tin của khách hàng, kể cả tình trạng sức khỏe hay các tổn thương trước đó. Theo kinh nghiệm của họ, đây là một cách rất hay để không bị kiện cáo vì những lý do không đâu vào đâu. Văn bản nên được in theo form mẫu rõ ràng, in chìm thương hiệu của tiệm nail cũng như có đầy đủ chữ ký người viết, dấu in của cửa hàng nếu bạn có đặt khắc con dấu mai vàng, chữ ký của khách hàng xác nhận mọi thông tin là chính xác.

Xem thêm những kinh nghiệm mở tiệm nail tại trang rao vat hoa ky

Tại Việt Nam, mặc dù chưa thực sự thông dụng nhưng các chủ tiệm nail vẫn nên thực hiện theo quy trình này. Bạn cần phải ghi rõ những dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng, đặc biệt nếu đó là người bị bệnh tiểu đường thì cần phải thận trọng hơn cả, nhất là không được làm trầy hay chảy máu ở bàn chân của khách hàng.

Cũng có một trường hợp khá hy hữu là khách đến làm nail tại tiệm bị trượt chân, trong trường hợp này nhân viên nên báo trực tiếp cho chủ tiệm biết. Tiếp theo, hãy quan sát thật kỹ nơi mà khách bị ngã để đưa ra kết luận là do sàn nhà trơn, do khách tự ngã hay do các nguyên nhân nào khác, từ đó có hướng xử lý phù hợp.

Thường xuyên rèn luyện, đánh giá và tuyển chọn nhân viên

Tuyển chọn nhân viên nail
Tuyển chọn những nhân viên làm nail lành nghề có tay nghề tốt và thái độ công việc tốt.

Nhân viên luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu và ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh cho dù bất kỳ ngành nghề nào hiện nay, những nhân viên lành nghề, tay nghề cao và đặc biệt là luôn tỏ ra thân thiện với khách hàng sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra nhân viên của mình, kịp thời đánh giá khen thưởng cho những nhân viên làm việc tốt, tuyển chọn những nhân viên lành nghề để phát triển mạnh trong tương lai hoặc chọn những thợ mới vào nghề, tạo điều kiện để họ có thể phát triển và gắn bó lâu dài với tiệm nail của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề mà chủ tiệm nail khi kinh doanh cần phải chú ý để tránh những phiền phức không đáng có khi hoạt động tiệm nail. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn trong kinh doanh.

You may also like...

Popular Posts