Mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn? Thủ tục gồm những gì?

Mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn? Thủ tục gồm những gì?

Kinh doanh vàng bạc đá quý là ngành nghề chưa bao giờ hết hot.Có thể nói đây là thị trường thu lời cao đầy tiềm năng cho những ai ôm mộng làm giàu. Tuy vậy, rất nhiều vấn đề nan giải cũng xoay quanh ngành nghề này. Đặc biệt là nguồn vốn và kinh nghiệm kinh doanh. Mở tiệm vàng để kinh doanh thì cần bao nhiêu vốn? Thủ tục gồm những gì? Hãy cùng Akereso tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

7 vấn đề sống còn để mở tiệm vàng sinh lời cao

7 vấn đề sống còn để mở tiệm vàng sinh lời cao

Thị trường vàng không giống như những ngành nghề khác, thường xuyên lên xuống thất thường. Cần phải có kinh nghiệm mới có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường khi mở tiệm vàng. Dưới đây là 7 vấn đề sống còn cho những người mới khởi nghiệp:

Địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm mở tiệm vàng là điều đáng cân nhắc đầu tiên. Làm sao để chọn được địa chỉ tốt, hợp phong thủy thì việc làm ăn mới thuận lợi, phát triển. Cũng cần chọn nơi có an ninh tốt, gần chính quyền, ít trộm cắp. Hãy khảo sát thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt tiệm vàng ở địa điểm đó.

Ý tưởng kinh doanh

Nếu bạn bắt chước hình thức kinh doanh của đối thủ, bạn sẽ bị đánh bật ngay. Mở tiệm vàng kinh doanh cũng như các ngành nghề khác, đòi hỏi phải nhạy bén. Bạn có thể kinh doanh theo kiểu mới, ngoài nhập hàng về bán, hãy tự thiết kế mẫu trang sức. Nắm bắt được nhu cầu của người mua sẽ là lợi thế lớn. Ngoài ra cần cân nhắc hoạt động kinh doanh online trong thời đại số để sinh lời nhanh chóng.

Thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu ấn tượng là giải pháp sống còn đối với tiệm vàng. Thương hiệu này được vun đắp từ nhiều yếu tố. Quảng bá thương hiệu dưới hình thức nào, thái độ bán hàng, chất lượng sản phẩm ra sao. Cách bạn hướng đến khách hàng mục tiêu như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu khách hàng không…

Sản phẩm bắt kịp xu thế thời đại

Người ta đến tiệm vàng không chỉ để sắm về cất. Mà nhu cầu của người dùng rất đa dạng, vấn đề làm đẹp luôn được cân nhắc. Nếu cửa hàng vàng của bạn sở hữu những trang sức đẹp, độc đáo và ấn tượng. Chắc chắn nó sẽ được nhiều người quan tâm hơn so với những tiệm vàng lỗi thời. Bạn cần nghiên cứu kỹ mẫu sản phẩm được ưa chuộng. Không nên nhập hàng đại trà sẽ khiến việc tồn kho là không thể tránh khỏi.

Giá thành hợp lý

Giá thành là yếu tố quyết định đến 50% sự lựa chọn của người tiêu dùng. Bạn nên tìm hiểu mức sống của người dân xung quanh. Từ đó nhập nguồn hàng phù hợp với nhu cầu mua sắm và phân khúc người dùng.

Có chiến lược marketing tốt

Chiến lược Marketing quyết định đến sự thịnh vượng hay suy vong của bất cứ ngành nghề nào. Kinh doanh tiệm vàng cũng không ngoại lệ. Đứng trước thách thức và thuận lợi của thời đại công nghệ 4.0. Bạn cần phải hướng đến nhu cầu kinh doanh trực tuyến đang vượt mặt lối mòn truyền thống. Theo https://monamedia.co/, hãy tận dụng các trang mạng xã hội, thiết kế website để quảng bá thương hiệu nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Giúp bạn xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp lan tỏa rộng rãi. Đừng quên đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân…bằng cách tận dụng công nghệ số. Đây là công cụ giúp bạn thành công hơn cả mong đợi.

Lập kế hoạch chi tiết

Hàng tháng, bạn nên lập cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Dù tiệm vàng của bạn có quy mô lớn hay nhỏ, bạn cũng cần có kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này sẽ giúp bạn thấy được những ưu điểm cũng như hạn chế. Từ đó có giải pháp điều chỉnh tốt hơn, hiệu quả hơn. Bạn cũng cân nhắc được số tiền kinh doanh tiệm vàng hợp lý hơn.

Mở tiệm vàng cần khoảng bao nhiêu vốn? Những yếu tố nào quyết định?

Mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn? Những yếu tố nào quyết định?

Tùy vào nhu cầu cũng như nguồn vốn dự kiến mà bạn cân nhắc đến chi phí mở tiệm vàng. Nếu nguồn vốn dồi dào, bạn nên đầu tư tiệm vàng quy mô lớn. Số vốn bỏ ra cũng khoảng trên 1 tỷ đồng để có nguồn hàng chất lượng, phong phú. Còn nếu kinh phí hạn hẹp, bạn nên chọn mức kinh phí dưới 1 tỷ đồng. Sau đó từ từ mở rộng quy mô khi đã có được lợi nhuận đáng kể. Tuy vậy, vốn mở tiệm vàng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Thuê mặt bằng

Mặt bằng đẹp, thuận lợi, đông đúc dân cư thường có giá thành cao hơn so với trong hẻm. Giá thành những địa điểm này thường dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng/ tháng. Diện tích mặt bằng khoảng từ 50m2 tùy vào từng khu vực.

Tiền nhập hàng

Nặng nhất để hoạch định nguồn vốn mở tiệm vàng chính là tiền nhập hàng. Để có tiệm vàng hàng trang sức phong phú, đa dạng, chất lượng tốt. Thì số vốn nhập hàng bỏ ra cũng rất lớn. Những lần nhập hàng luôn cần vốn nhiều, chưa kể là biến động thị trường tăng giá. Số tiền sẽ cao hơn nhiều so với số vốn dự kiến ban đầu.

Tiền thuê nhân viên bán hàng

Một tiệm vàng quy mô lớn đều không thể thiếu nhân viên bán hàng. Càng nhiều nhân viên thì chi phí chi trả lại càng nhiều. Thường lương trả cho nhân viên bán hàng dao động từ 5 – 6 triệu/ tháng. Chưa kể là cộng thêm tiền phần trăm doanh thu bán sản phẩm. Tùy vào quy mô để cân đối sử dụng nguồn nhân viên phù hợp. Tránh lãng phí tiền bạc khi thuê quá nhiều nhân viên.

Tiền trang trí tiệm vàng

Trang trí tiệm vàng như thế nào để bắt mắt cũng tốn khá nhiều chi phí. Ngoài ra sắm các loại tủ kính an toàn, chất lượng tốt cũng tốn khá tiền. Mỗi loại dao động trong khoảng mức giá từ 12 – 15 triệu đồng. Thêm vào đó là hệ thống camera giám sát, hệ thống biển hiệu, đèn…mỗi thứ từ 1 – 7 triệu đồng.

Chỉ với những thứ cần thiết kể trên, nguồn vốn mở tiệm vàng cũng khá lớn. Chưa kể thêm nhiều chi phí phát sinh khác nữa. Do đó, trước khi mở tiệm vàng hãy cân nhắc nguồn chi phí phù hợp. Đảm bảo không thiếu hụt nguồn vốn, xoay xở khó khăn khi kinh doanh.

Những điều kiện cần để mở tiệm vàng

Kinh doanh mở tiệm vàng là ngành nghề kinh doanh chính đáng, được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên muốn kinh doanh thuận lợi, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh theo pháp luật
  • Có địa điểm cụ thể, cơ sở vật chất, trang thiết bị phụ vụ cho mục đích kinh doanh
  • Tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh trang sức, vàng bạc mỹ nghệ

Thủ tục mở tiệm vàng gồm những gì?

Thủ tục để kinh doanh ngành vàng gồm những gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khi đáp ứng được các điều kiện nói trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở tiệm vàng. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy tờ, hồ sơ về địa điểm kinh doanh. Nếu là đất của gia đình thì cần photo công chứng sổ đỏ. Còn nếu mặt bằng đi thuê thì chỉ cần công chứng bản sao hợp đồng thuê mặt bằng là được.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh tiệm vàng

Thủ tục mở tiệm vàng

Chủ doanh nghiệp tiệm vàng nộp hồ sơ bản mềm lên cổng thông tin quốc gia đăng ký doanh nghiệp. Hoặc đến nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi mở tiệm vàng. Hồ sơ sẽ được thụ lý sau 3 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu chưa hợp lệ sẽ có thông báo điều chỉnh bằng văn bản. Sau đó doanh nghiệp cần đặt khắc con dấu và công bố mẫu con dấu.

Quản lý tiệm vàng tốt hơn bằng phần mềm chuyên dụng

Quản lý tiệm vàng tốt hơn bằng phần mềm chuyên dụng

Ngày nay, phần mềm quản lý tiệm vàng ra đời với rất nhiều tính năng thông minh. Giúp các chủ tiệm vàng không cần phải quản lý thủ công, mất thời gian. Tính năng báo cáo doanh thu tự động sẽ giúp xử lý bằng một quy trình thông minh đã được thiết lập sẵn. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm quản lý tiệm vàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Cũng không phải mất công tính toán bằng tay hoặc mày mò trên công cụ excel đã trở nên lỗi thời.

Phần mềm hỗ trợ tính toán chính xác hơn về doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Giúp doanh nghiệp nắm bắt được tỷ lệ chuyển đổi của phần trăm lỗ/ lãi. Mọi thông tin được lưu trữ, báo cáo tự động một cách chính xác và khoa học. Có thể quản lý tiệm vàng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Đây là công cụ đắc lực giúp theo dõi, quản lý được nhanh chóng, dễ dàng, chính xác tuyệt đối.

Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi mở tiệm vàng kinh doanh. Chúc bạn thành công !

Xem thêm: Top 10 ngành nghệ có doanh thu cao nhất hiện nay,

You may also like...

Popular Posts