Kinh nghiệm quản lý chung cư mini - tòa nhà

Kinh nghiệm quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini

Kinh doanh chung cư – tòa nhà – chung cư mini được đánh giá là một trong những thị trường béo bở đối với nhữn nhà bất động sản. Tuy nhiên, việc quản lý không hề đơn giản chút nào, nó trở thành bài toán khó cho các đơn vị quản lý bởi lượng người lớn nhưng không cố định. Hàng loạt vấn đề có thể xảy ra nếu chưa có kinh nghiệm quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini.

Đánh giá sự sôi động của thị trường chung cư – tòa nhà – chung cư mini hiện nay

Thị trường chung cư – tòa nhà – chung cư mini trở nên sôi động kể từ khi nhà nước áp dụng cấp sổ hồng cho tất cả các căn hộ được xây dựng hợp pháp. Tại những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, không khó để thấy rằng sự chen chân của loại hình này đã có những bước ngoặt chuyển biến lớn. Đem lại doanh số rất cao cho những thành phố này. Các chung cư – tòa nhà – chung cư mini được rao bán hoặc cho thuê trải đều cả ở nội thành và ngoại thành.

Giá bán hoặc cho thuê chung cư – tòa nhà – chung cư mini cũng khá hợp lý tùy vào từng vị trí. Vì vậy với những cặp vợ chồng trẻ và những người lao động có thu nhập trung bình. Thì đây chính là loại căn hộ thích hợp nhất với túi tiền của họ.

Lợi ích khi quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini

Một trong những bí quyết kinh doanh chung cư – tòa nhà – chung cư mini chính là phải có phương pháp quản lý hiệu quả. Lợi ích của việc quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini đúng cách là rất lớn:

Xây dựng quy trình quản lý khoa học, đồng bộ

Việc quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini với nhiều phương pháp mới giúp cho mọi công việc được suôn sẻ. Xây dựng được một quy trình quản lý khoa học, đồng bộ sẽ giúp quản lý tốt từ hoạt động của các phòng ban đến từng nhân sự. Tổ chức một cách khoa học và hiệu quả chặt chẽ, nhằm giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Giảm chi phí tối đa, thu lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Nếu trên bước đường kinh doanh không có hệ thống quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini, thì mọi thứ đều trở nên lộn xộn, chồng chéo nhau. Bằng cách áp dụng phần mềm quản lý chung cư, phần mềm quản lý nhà trọ trên thj trường phương pháp quản lý sẽ giúp cho bộ máy của doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành của tòa nhà. Rất nhiều việc với sự hỗ trợ từ công nghệ đã giúp giảm thiểu nhân lực, thời gian thực hiện. Việc giảm thiểu chi phí cũng đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận lên. Chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao không chỉ khiến khách hàng hài long. Mà họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn, qua đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi quản lý chung cư - tòa nhà - chung cư mini

Chăm sóc tài sản, trang thiết bị của chung cư, tòa nhà

Việc quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini chặt chẽ sẽ giúp cho việc chăm sóc, quản lý tài sản, trang thiết bị của chung cư, tòa nhà hiệu quả hơn. Đặc biệt, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin ngày nay, mọi thiết bị, tài sản trong tòa nhà đều được số hóa lên phần mềm. Vì thế, việc chăm sóc tài sản tòa nhà càng trở nên hiệu quả, chuyên nghiệp, tránh được thiếu sót. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của công ty.

Tạo sự an tâm cho khách hàng

Một dịch vụ quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Những hình thức quản lý thông minh sẽ cung cấp phần mềm tương tác, trao đổi với khách hàng. Thông qua ứng dụng quản lý, cư dân có khiếu nại, phản hồi sẽ được cập nhật và ghi nhận một cách nhanh chóng. Bộ phận quản lý phụ trách sẽ có ứng xử kịp thời nhất. Chất lượng dịch vụ sẽ giúp giữ chân khách hàng thuê lâu hơn. Góp phần tạo sự ổn định cũng như lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Nâng cao giá trị, hình ảnh của doanh nghiệp

Việc quản lý chung cư tốt góp phần nâng cao giá trị, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp. Mở rộng và phát triển thương hiệu đến rộng rãi hơn các bộ phận khách hàng.

Quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini bao gồm những công việc gì?

Công việc của một nhà quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini bao gồm:

  • Tìm kiếm khách thuê phù hợp với loại hình chung cư – tòa nhà – chung cư mini
  • Quản lý, bảo trì hạ tầng máy móc
  • Thuê nhân công, chăm sóc vệ sinh tòa nhà, chung cư
  • Quản lý, sửa chữa và thay thế đồ đạc trong từng căn chung cư
  • Giải quyết tốt, hiệu quả những nhu cầu của người thuê chung cư, tòa nhà
  • Xử lý rắc rối, khúc mắc của khách hàng trong quá trình sinh sống tại chung cư.
  • Quản lý thu chi, đảm bảo tòa nhà sinh lời
  • Coi sóc an ninh, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người
  • Chịu trách nhiệm về hoạt động trong tòa nhà chung cư trước pháp luật.

Kinh nghiệm quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini

Những nhà quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini mới bắt đầu luôn gặp phải rất nhiều rắc rối vì chưa có kinh nghiệm. Những bí quyết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối:

Quản lý chặt chẽ bằng hợp đồng

Đây là cách quản lý mà các nhà đầu tư thường áp dụng trong loại hình cho thuê chung cư – tòa nhà – chung cư mini thường áp dụng. Hợp đồng này sẽ được thực hiện giữa bên cho thuê và bên đi thuê. Bằng những điều khoản và cam kết trong hợp đồng do người bán soạn thảo, nếu hai bên đồng ý sẽ ký kết hợp đồng.

Trong thời hạn hợp đồng chung cư, nếu bên nào vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nên hạn chế được nhiều rủi ro người thuê bỏ dở giữa chừng, chưa thanh toán tiền, làm hư hỏng đồ đạc trong chung cư – tòa nhà. Khi hợp đông hết hạn, nếu bên thuê vẫn tiếp tục muốn thuê căn hộ chung cư, thì hợp đồng sẽ được soạn thảo giống với các điều khoản của hợp đồng trước, chỉ khác thời gian. Bằng hợp đồng, người bán sẽ quản lý được mọi thứ trong tòa nhà của mình mà không lo tổn thất.

Quản lý tòa nhà - chung cư mini bằng phần mềm

Thuê đơn vị quản lý tòa nhà trung gian

Giải pháp quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini bằng cách thuê đơn vị trung gian thường áp dụng với những nhà kinh doanh nhiều phân khúc bất động sản khác nhau. Họ không cí thời gian để quản lý căn hộ. Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải đau đầu trực tiếp quản lý căn hộ mà mình cho thuê. Mọi công việc đã có bên quản lý trung gian thực hiện.

Những đơn vị này sẽ trực tiếp quản lý tìm kiếm khách thuê phù hợp với loại hình chung cư – tòa nhà – chung cư mini, quản lý, bảo trì hạ tầng máy móc, quản lý, sửa chữa và thay thế đồ đạc trong từng căn chung cư… Đồng thời họ sẽ tư vấn đầu tư cơ sở vật chất để tăng lợi nhuận cho thuê. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ bỏ một khoản chi phí không nhỏ để trả cho những đơn vị này.

Hợp tác quản lý

Nếu kinh nghiệm trong quản lý chung cư, tòa nhà, chung cư mini của bạn còn chưa nhiều. Hoặc bạn có rất nhiều căn hộ, chung cư cho thuê, bạn có thể hợp tác kinh doanh với nhiều nhà đầu tư khác. Vừa quản lý hiệu quả, vừa giảm bớt gánh nặng trong quản lý kinh doanh. Nhưng hình thức này thường áp dụng đối với mô hình căn hộ cho thuê lớn, có như vậy mức lợi nhuận hàng tháng mới thực sự cao.

Trong quá trình hợp tác, bạn nên soạn thảo hợp đồng rõ ràng thỏa thuận điều khoản giữa hai bên. Đặc biệt là đối với vấn đề lợi nhuận và các chi phí trong quá trình cho thuê phải thật chi tiết, rõ ràng. Nhằm tránh những rủi ro về tranh chấp không đáng có.

Quản lý tòa nhà – chung cư mini bằng phần mềm

Phần mềm quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini đã và đang mang đến giải pháp quản lý tuyệt vời, tiết kiệm thời gian và công sức. Thông qua phần mềm, mọi thứ sẽ được tự động từ vấn đề tiền cho thuê căn hộ, chi phí cần trả hàng tháng cho đến quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng.

Với các chức năng ưu việt và đa dạng, phần mềm quản lý hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu quản lý tài sản, mua sắm trang thiết bị tòa nhà, quản lý lịch làm việc, nhắc việc bảo trì, sửa chữa, vệ sinh… Hỗ trợ chức năng theo dõi những vi phạm hay thắc mắc của khách hàng liên quan đến dịch vụ của tòa nhà, chức năng gửi email, SMS… Giúp ban quản lý dễ dàng nắm bắt mọi thứ chỉ với vài cú click chuột.

Khắc phục được những hạn chế của cách quản lý truyền thống trước đây. Phần mềm quản lý chung cư có tính minh bạch hóa hệ thống, chính xác tuyệt đối trong số liệu. Gia tăng tính chuyên nghiệp của từng bộ phận. Mọi dữ liệu của tòa nhà nằm gọn trong một hệ thống duy nhất. Dễ dàng quản lý mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng tìm kiếm, tính bảo mật cao. Giúp ban quản lý kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh trong tòa nhà, tránh được thất thoát cho nguồn ngân sách. Đối với chung cư nhỏ, chung cư minh – phòng cho thuê thù bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý trọ Mona House, đối với những chung cư lớn thì sử dụng DIP.vn, Beesky,…

Với những kinh nghiệm đến từ các chuyên gia bất động sản trên đây, hy vọng đây sẽ là cánh cửa mở rộng giúp doanh nghiệp bất động sản của bạn tiến lên khai phá mảnh đất nhiều tiềm năng này. Ngoài ra, quý vị còn có thể áp dụng nhiều cách quản lý chung cư – tòa nhà – chung cư mini khác miễn sao phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Chúc thành công của bạn vượt hơn cả mong đợi!

You may also like...

Popular Posts