5 cách giúp tăng doanh thu du lịch nhanh chóng

Tiềm năng du lịch đang là ngành nghề nở rộ không chỉ trên thế giới, mà ngay cả ở Việt Nam cũng là ngành hot. Tuy nhiên, bí quyết nào để kinh doanh du lịch thành công thì còn là dấu hỏi to tướng đối với các nhà khởi nghiệp. Bạn sẽ được gỡ rối hoàn toàn khi áp dụng 5 cách giúp tăng doanh thu du lịch nhanh chóng nhất dưới đây.

Kinh doanh du lịch là gì?

Kinh doanh du lịch hoạt động như thế nào ?
Kinh doanh du lịch hoạt động như thế nào ?

Kinh doanh du lịch thực chất là tổng hòa mối quan hệ kinh tế giữa các hoạt động có liên quan đến ngành du kịch và các hiện tượng kinh tế. Các hoạt động kinh doanh và được hình thành dựa trên sự phát triển của cá sản phẩm và quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa du lịch trên thị trường. Sự vận hành của hoạt động kinh doanh du lịch là việc trao đổi những sản phẩm có liên quan đến du lịch giữa khách hàng và người kinh doanh dịch vụ du lịch. Trong điều kiện kinh tế thị trường ngày nay, việc thực hiện thông suốt các hoạt động kinh doanh du lịch được quyết định bởi sự điều hòa nhịp nhành giữa hai đại lượng cung và cầu du lịch. Cùng một sản phẩm du lịch vẫn bán được nhiều lần cho nhiều khách du kịch khác nhau. Sản phẩm du lịch chỉ là tạn thời chuyển dịch quyền sử dụng, còn quyền sở hữu vẫn nằm trong tay người kinh doanh. Đó là đặc điểm cơ bản của kinh doanh du lịch.

5 cách giúp tăng doanh thu du lịch nhanh chóng

5 cách tăng doanh thu du lịch
5 cách tăng doanh thu du lịch

Giới chuyên gia không ngừng nghiên cứu, phân tích thị trường để đưa ra những giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất. Và 5 cách để tăng doanh thu du lịch nhanh chóng nhất đang được các nhà kinh doanh đình đám trên thị trường áp dụng chính là:

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Website là công cụ quản lý và marketing hiệu quả hàng đầu
Website là công cụ quản lý và marketing hiệu quả hàng đầu

Trang web du lịch chuyên nghiệp, ấn tượng luôn là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp đối với khách hàng. Vượt hẳn hình thức kinh doanh du lịch truyền thống qua tờ rơi, quảng cáo không mấy hiệu quả. Thiết kế website du lịch sẽ giúp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng chỉ với vài chiến dịch quảng cáo online đơn giản. Các sản phẩm du lịch trên web được quảng bá một cách thông minh, rõ ràng về cả hình ảnh sản phẩm, thông tin giá cả dịch vụ sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Đây là một ý tưởng hay để có thể quảng bá rộng rãi hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp ra thị trường. Bạn có thể đăng tải trên đó các địa điểm đẹp, dịch vụ nổi trội của mình bằng những bài viết, hình ảnh hấp dẫn, cuốn hút. Khiến cho khách hàng nhớ đến bạn, tìm hiểu và tin tưởng quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm du lịch do bạn cung cấp. Web du lịch đem lại nguồn doanh thu vượt trội hơn hẳn so với những cách quảng cáo thông thường bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Muốn vậy, website du lịch phải đạt được những hiệu quả về các mặt:

  • Nội dung có chất lượng, hữu ích. Thông tin về giá, hành trình tour, dịch vụ phòng khách sạn…phải được cập nhật rõ ràng. Hình ảnh cần chọn lọc kỹ, đẹp, sắc nét và phù hợp với chủ đề. Tạo được thông điệp ấn tượng trong lòng người đọc
  • Chức năng thiết kế web du lịch phải đảm bảo tất cả các thành phần, điều hướng trên website phải hoạt động ổn định. Các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện
  • Giao diện phải thân thiện, dễ sử dụng và tương thích với mọi thiết bị di động…

Tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông xã hội

Sử dụng mạng xã hội để kết nối với cộng đồng
Sử dụng mạng xã hội để kết nối với cộng đồng

Nếu như thiết kế website du lịch là nền tảng quan trọng để quảng bá thương hiệu thì các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội chính là cách giúp bạn tăng doanh thu du lịch nhanh chóng, để bạn mang thương hiệu của mình lan tỏa khắp nơi. Khách hàng của bạn có thể tiếp cận được dịch vụ, đem đến sự tin tưởng cao và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu tận dụng được triệt dể những ưu thế của các phương tiện truyền thông, chắc chắn doanh nghiệp có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập trên trang web. Từ đó có thể trực tiếp tăng lượng booking, doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Facebook, Instagram, Youtube…chính là những kênh mạng xã hội ra đời hỗ trợ đắc lực cho công tác marketing du lịch. Nó sẽ giúp doanh nghiệp khai thác, quảng bá hình ảnh du lịch và mang về lượt truy cập đông đảo nhất. Bạn có thể đăng ký nhanh chóng chỉ vài thao tác đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng mối quan hệ lâu dài, cũng như giúp cho việc giao tiếp với khách đặt tour trực tiếp dễ dàng hơn. Hãy tận dụng  điều này cho chiến dịch Digital Marketing của bạn bằng những hình ảnh đẹp, thu hút về du lịch và chú ý đến thời gian post để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ du lịch

Ưu điểm làm cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn trên thị trường
Ưu điểm làm cho sản phẩm của bạn nổi bật hơn trên thị trường

Để tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng ngay từ lần đầu, bạn nên nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ du lịch mà bạn đang kinh doanh. Thực tế cho thấy đây là một trong những cách tăng doanh thu du lịch hiệu quả không ngờ. Đừng chạy đua cạnh tranh với đối thủ, mà hãy tập trung hơn vào việc chỉ ra những lợi ích độc đáo và dịch vụ của bạn. Hãy đề nghị những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ và hài lòng với dịch vụ gửi cho bạn lời đánh giá, nhấn mạnh vào những trải nghiệm hữu ích mà họ có được khi trải nghiệm cùng dịch vụ của bạn. Đừng ngần ngại đăng tải những comment đó một cách đầy tự hào lên trang web. Chúng sẽ giúp bạn thu hút những khách hàng tiềm năng mới.

Sử dụng phần mềm đặt tour online

Đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng đến khách hàng là yếu tố hàng đầu của dịch vụ nhằm tăng doanh thu du lịch
Đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng đến khách hàng là yếu tố hàng đầu của dịch vụ

Khi nền tảng công nghệ thông tin của thời đại 4.0 phát triển như vũ bão, thì đây chính là thuận lợi để bạn thu hút lượng lớn khách hàng về cho mình. Internet đã thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống, kéo theo đó là nhu cầu đặt tour online ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Bạn có thể chào mời những khách hàng ghé thăm thử đăng ký các gói sản phẩm online. Qua hệ thống booking online, khách hàng dễ dàng đặt tua 24/24 nhờ hệ thống nhận và xử lý các đơn đặt hàng tự động trên website. Đây là giải pháp tốt để tăng doanh thu du lịch nhanh chóng. Sự thuận tiện, đơn gian và nhanh chóng của hệ thống đặt tour trực tuyến thực sự sẽ lôi cuốn được khách hàng. Công việc của bạn bây giờ là xây dựng được một website du lịch chuyên nghiệp có tích hợp phần mềm đặt tour online, chắc chắn doanh thu sẽ đến khi bạn thuần thục được kĩ năng bán hàng này.

Sản phẩm Upsell – cung cấp trải nghiệm

Khách hàng luôn muốn được trải nghiệm những chuyến đi mới mẻ, tò mò
Khách hàng luôn muốn được trải nghiệm những chuyến đi mới mẻ, tò mò

Sản phẩm Upsell – cung cấp trải nghiệm cho người dùng là cách để tăng doanh thu du lịch nhanh chóng sau 4 phương pháp kể trên. Đề xuất các sản phẩm bổ sung trên gói dịch vụ tiêu chuẩn là giải pháp đơn giản để tăng doanh thu trên mỗi khách hàng. Khám phá thử nghiệm để tìm ra những gì khách hàng bạn muốn. Từ đó có chiến dịch đầu tư kinh doanh hợp lý nhất để nâng tầm dịch vụ của bạn lên một tầm cao mới.

Nếu biết tận dụng thời cơ và nắm bắt được bí quyết kinh doanh hiệu quả, chắc chắn doanh thu du lịch của công ty bạn sẽ đạt được như ý, thậm chí vượt hẳn cả sự mong đợi. Chúc bước đường kinh doanh của bạn thành công mỹ mãn!

You may also like...

Popular Posts