Kết nối máy tính với máy in

5 bước kết nối máy tính với máy photocopy hiệu quả

Kết nối máy tính với máy photocopy là công tác không thể thiếu để thực hiện nhanh các quá trình in ấn, photo. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành rỏi trong khi sử dụng, đặc biệt là những ai vừa mua máy photo ricoh hoặc thuê máy photocopy. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và hướng dẫn cách kết nối máy tính với máy photocopy. Thông tin được chia sẻ từ công ty Thiên Phú – một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy photo tại Hồ Chí Minh.

Máy tính và máy photo không kết nối được với nhau. Lỗi tại đâu?

Ở bất kỳ vấn đề nào, khi chúng ta tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề thì sẽ giúp chúng ta có cách giải quyết đúng hướng và hiệu quả hơn. Vấn đề kết nối máy tính và máy photocopy cũng vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có cách khắc phục hiệu quả nhé!

Máy tính đã được đổi hệ điều hành là nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố kết nối
Máy tính đã được đổi hệ điều hành là nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố kết nối

Việc máy tính và máy photocopy không kết nối được với nhau hay kết nối thường bị gián đoạn là hiện tượng xảy ra rất phổ biến. Nguyên nhận có thể kể đến đầu tiên là do máy tính đã được đổi hệ điều hành. Vì thế, hệ thống liên kết giữa 2 máy không có sự ăn khớp với nhau dẫn đến sự gián đoạn.

Chẳng hạn, bạn đang sử dụng mát tính hệ điều hành Windows XP, có thể liên kết được với tất cả các dòng máy photocopy hiện hành trên thị trường hiện nay. Vì vậy, việc kết nối giữa 2 máy với nhau diễn ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn đổi sang sử dụng mát tính hệ điều hành Windows 7 phiên bản 64 bit hay Windows 8 thì việc kết nối máy photo sẽ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một nguyên nhân khác nữa là do bạn chưa tải driver máy photocopy và cài nó trên máy tính hoặc cài không đúng phiên bản mà máy tính yêu cầu. Từ đó, dẫn đến kết nối không được hoặc thường xuyên bị gián đoạn.

5 bước kết nối máy tính với máy photocopy

Bạn đang loay hay với chiếc máy tính và máy photo vì sự cố kết nối? Hãy thực hiện những bước đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

5 bước kết nối máy tính với máy photocopy
5 bước kết nối máy tính với máy photocopy

Bước 1: Kiểm tra xem phần card in của máy photocopy có cổng giống máy tính không?

Thường thì máy sẽ có nhiều dạng card từ đơn giản đến dạng card chạy theo hệ điều hành Linux. Vì thế, bạn cần kiểm tra không chỉ card cổng mà còn cả card mang hình, card các phím, cổng chuột,…

Bước 2: Cài đặt IP cho máy tính

Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng wifi hoặc LAN ở góc phía dưới, bên phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center. Tiếp đến, lựa chọn mạng đang kết nối, chọn Properties > Internet Protocol Version 4. Khi đã thực hiện xong các lệnh thì bạn tiếp tục bấm vào Properties và chọn User Following IP Address automaticaly để chọn cấu hình tĩnh cho máy.

Bước 3: Thực hiện trên máy photo

Đây là bước quan trọng giúp bạn xác định được máy tính và của mình và máy photocopy có chung dải mạng không. Bạn có thể chọn Network hoặc ấn vào nút Printer trên máy. Từ đó máy sẽ hiển thị lệnh và bạn chọn Admin, chỉ cần đặt mật khẩu mặc định là 12345.

Tiếp đó, bạn vào tiếp mục Network Settings chọn TCP và vào Manual để cài đặt địa chỉ IP. Sau khi hoàn thành, bạn chọn SMB rồi nhấn Enable để cài đặt thêm các thông tin khác.

Bước 4: Tiến hành cài driver cho máy photo

Việc đầu tiên là bạn cần chọn lựa bản driver đúng loại cho card rồi tiến hành cài đặt lần lượt. Nhấn Start > Setting > Printers and Faxes > add Printer > Next.

Tiếp đến bạn cần nhấn chọn Create a new port rồi chọn kiểu là Standard TCP/IP port và chọn Next để hoàn tất. Màn hình sẽ hiện một hộp thoại khi bạn đã thực hiện xong các bước ở trên. Ở hộp thoại này, bạn cần nhập vào ô Printer name or IP address. Đây chính là địa chỉ IP mà máy photo của bạn đang sở hữu.

  • Để hoàn tất quá trình cài đặt, bạn cần chọn kiểu card mạng là Standard rồi mới chọn Next > chọn Finish để kết thúc.

Bước 5: Kiểm tra

  • Sau khi đã cài đặt kết nối máy tính với máy photo xong bạn cần kiểm tra lại các đường mạng từ máy tính tới các card trên máy photo và các đường mạng đến máy photo để đảm bảo quá trình cài đặt không xảy ra lỗi.

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hay mạng wifi cục bộ

Sau khi cài đặt thành công cách kết nối máy tính với máy photocopy Ricoh, Toshiba, Sharp thì chúng ta sẽ tiến hành tiếp bước cài đặt tính năng chia sẻ máy in. Việc làm này để các máy trong mạng nội bộ công ty có thể cùng sử dụng máy in và in được bình thường.

Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện bật tính năng chia sẻ máy in lên ở máy tính chủ chúng ta vừa tiến hành cài đặt ở trên rồi thực hiện tiếp như sau:

Chia sẻ và kết nối máy in qua mạng LAN
Chia sẻ và kết nối máy in qua mạng LAN hay wifi cục bộ

Hướng dẫn chia sẻ và kết nối máy in qua mạng trên windown 7 – win 7

Bước 1: Mở Control Panel > Printers and device or Printers and Faxes (vì mỗi hệ điều hành win lại khác nhau phần tên chia nên chỉ cần hiện chữ Printers hay Device là chọn).

Bước 2: Tại cửa sổ Devices and Printers, chọn chuột phải máy in và tiến hành chọn Properties > Share this printer.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước để bật tính năng chia sẻ máy in trên máy chủ thứ nhất thì tiếp đến chúng ta sẽ kết nối máy in giữa máy tính khác để có thể in. Mở Control Panel > Devices and Printers và chọn Add a printer.

Sau đó chọn tiếp Add a network, wireless of Bluetooth printer.

Danh sách các máy in trong mạng LAN sẽ được liệt kê ra. Rồi các bạn tiến hành tích chọn > next, driver từ máy chủ sẽ tự chạy về máy bạn trong giây lát.

Hướng dẫn kết nối in qua mạng trên Win XP

Bước 1: Bật tính năng share, chia sẻ máy in lên mạng LAN của máy in: vào Start > Control Panel > Devices and Printers. Tiếp đến, bạn nhấn chuột phải vào máy in và chọn Sharing…rồi nhập tên cho máy in và máy tính của bạn để thuận tiện cho việc phân biết, nhấn OK.

Bước 2: Chúng ta tiến hành thêm máy in vào để sử dụng tại các máy tính. Chọn mục Add a printer. Tại đây thì các bạn chọn đúng tế máy in mà chúng ta tiến hành chia sẻ ở bước trên. Như thế, khi quá trình kết thúc là chúng ta đã có thể in trên các máy tính khác của công ty rồi.

Các bước hướng dẫn kết nối máy tính và máy photocopy trên đây thực sự không quá khó. Akereso nghĩ rằng bạn chỉ cần nhớ các thao tác thì công đoạn thực hiện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

You may also like...

Popular Posts