Lợi ích khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp cho công ty lữ hành

Lợi ích khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp cho công ty lữ hành

Hiện nay chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên có rất nhiều người Việt có nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy nên kinh doanh lữ hành, du lịch đang là ngành cực kỳ tiềm năng trên thị trường, đem đến lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp. Cũng chính vì thế, các tổ chức, doanh nghiệp thường có xu hướng đầu tư vào thiết kế website du lịch chuyên nghiệp để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là các website du lịch Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Akereso để hiểu rõ hơn về lợi ích của mẫu webite này nhé!

Lợi ích khi thiết kế website du lịch cho công ty lữ hành

Đón đầu xu hướng đặt tour trực tuyến

Đón đầu xu hướng đặt tour trực tuyến

Từ khi mạng internet dần trở nên phổ biến, kết hợp với sự bùng nổ về hành vi mua hàng trên các trang thương mại điện tử khiến nhiều người Việt yêu thích các giao dịch trực tuyến. Từ đó hầu hết các dịch vụ như đặt tour du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn đều được thực hiện trực tuyến. Để bắt nhịp xu hướng này các tổ chức kinh doanh lữ hành buộc phải thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với các tính năng hữu ích nếu không muốn bị lạc hậu hay đánh mất vị thế trong ngành.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Việc truy cập vào một trang web đẹp khiến các khách hàng có ấn tượng tốt về thương hiệu. Đặt biệt với chỉ vài thao tác trên website mà khách hàng đã có thể tìm hiểu được nhiều thông tin về dịch vụ thậm chí đặt tour một cách dễ dàng vậy để có một website thu hút khách hàng và địa chỉ để nhận diện thương hiệu, bận cần xem xét tim một số đơn vị hỗ trợ bạn thiết kế web theo yêu cầu của doanh nghiệp việc này sẽ giúp bạn có website chuẩn đúng ý giúp nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng. Chính những điều này khiến việc thiết kế website du lịch đẹp trở thành hoạt động thu hút khách hàng hiệu quả. Bên cạnh đó nhờ website mà tổ chức kinh doanh có thể kiểm soát cũng như quản lý thông tin khách hàng rất nhanh chóng, tốn ít chi phí và thời gian.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Các website du lịch sẽ là công cụ để tổ chức quảng bá và tạo dựng thương hiệu hiệu quả mà ít tốn chi phí nhất. Website truyền đạt thông tin tốt với nhiều tính năng tiện ích sẽ giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ và tạo được độ tín nhiệm cao với người dùng. Bên cạnh đó kết hợp truyền thông trên website cùng các chiến lược tiếp thị như Facebook Ads, Google Adword, SEO sẽ giúp thương hiệu phổ biến và có nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu uy tín hàng đầu Việt Nam tại: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/

Chức năng buộc phải có khi thiết kế website du lịch – lữ hành

Quản lý tour, đặt phòng, đặt chỗ

Chức năng quản lý tour, đặt phòng, đặt chỗ buộc phải có khi thiết kế website. Người dùng có thể thêm hoặc bớt số lượng tour và hệ thống web sẽ tự động cập nhập trên thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm

Chức năng buộc phải có khi thiết kế website du lịch - lữ hành (tìm kiếm thông tin)

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Các tổ chức kinh doanh lữ hành thường kết hợp chức năng này với các trang điều hướng như giá cả, thời gian, địa điểm. Hoạt động này giúp người dùng đánh giá cao website và có thể nhanh chóng đi đến quyết định đặt tour.

Đặt tour

Thiết kế website du lịch tất nhiên phải có chức năng đặt tour. Chức năng này nên kết hợp với chức năng thanh toán trực tuyến ngay bên dưới để giúp khách hàng dễ dàng thanh toán tour, tối ưu trải nghiệm người dùng tại website.

Hỗ trợ tiền tệ

Nếu tổ chức kinh doanh lữ hành của bạn phục vụ cho người đa quốc gia thì phải có chức năng hỗ trợ tiền tệ. Chức năng này giúp khách du lịch có thể thanh toán tiền bằng đơn vị tiền của nước họ mà không gặp rắc rối hay tốn thời gian đổi tiền. Từ đó tổ chức của bạn sẽ được các khách nước ngoài đánh giá cao và tin tưởng hơn.

Đánh giá, bình luận

Có thể tạo một trang khi thiết kế website để đăng tải các đánh giá của khách hàng. Hoặc dưới mỗi tour có thể thêm mục bình luận. Với chức năng này, tổ chức có thể kiểm soát, tự đánh giá lại chất lượng dịch vụ đang cung cấp, từ đó nâng cao chúng để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó người truy cập vào website sẽ đánh giá cao uy tín của thương hiệu.

Google Maps

Google Maps là tính năng nên tích hợp khi thiết kế website du lịch. Bởi rất nhiều khách hàng muốn sử dụng tính năng này để tìm tới khu vực muốn đến. Những địa điểm tour du lịch, khách sạn nếu có tính năng Google Maps thì khách hàng sẽ hình dung được chân thực hơn.

Ví điện tử

Ví điện tử

Tích hợp các ví điện tử phổ biến ngày nay là cách làm khôn ngoan khi thiết kế web. Tính năng này giúp hoạt động thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và rất minh bạch.

Danh mục, phân loại

Khi người truy cập vào website du lịch, lữ hành thì họ thường quan tâm đến doanh nghiệp đang cung cấp những dịch vụ gì. Tour du lịch mới nhất ở đâu hay diễn ra khi nào? Hoặc các thông tin khuyến mãi khác. Vậy nên cần có chức năng danh mục, phân loại được thiết kế thật rõ ràng để khách hàng dễ nắm bắt thông tin. Các trang danh mục trong web cần liên kết với nhau thông qua nội dung liên quan đến mỗi chuyến du lịch.

Lưu ý khi thiết kế website du lịch – lữ hành

Giao diện

So với website thương mại điện tử thì thiết kế website du lịch, lữ hành phải được thiết kế đơn giản hơn và phân chia bố cục phải rõ ràng. Đảm bảo website du lịch giúp khách hàng khi truy cập sẽ dễ tìm thấy các mục như tìm kiếm vé, thông tin ngày đi ngày về, hình ảnh về tour. Màu sắc của web du lịch cần có gam màu tươi sáng để tạo kích thích, ham muốn đi chơi. Không nên sử dụng các gam màu trung tính hay tối màu. Ngoài ra cần thiết kế web chuẩn Responsive để có giao diện thân thiện với thiết bị di động và tạo thuận sự tiện cho khách hàng trải nghiệm.

Hình ảnh và video

Website du lịch là một trong những dạng web phải đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và video. Bởi mỗi tour du lịch ở những địa điểm sẽ cho những trải nghiệm khác nhau và chúng thú vị, đẹp như thế nào là điều khách hàng muốn biết. Nên chọn các hình ảnh, video thật sinh động để khơi dậy cảm xúc muốn khám phá, chinh phục của khách hàng.

Bố cục website

Bố cục website

Khi muốn thiết kế web chuyên nghiệp, bạn phải biết khách hàng cần gì, muốn xem gì và sẽ làm gì. Tốt nhất là nên chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng trên website. Thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả, cung cấp trực quan nhất và nhanh chóng nhất những thông tin về tour du lịch.

Thông tin cập nhật

Mỗi tour du lịch cần các thông tin như địa điểm khởi hành, điểm đến, thời gian cũng như thông tin về khách sạn, lịch trình tour, giá cả tour. Vậy nên hãy bổ sung những thông tin trên cùng hình ảnh, video chất lượng tốt, đáp ứng tức thì mong muốn của người truy cập.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế website cho các công ty du lich – lữ hành. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng website du lịch. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hình dung được cách thiết kế web sao cho thu hút và bắt mắt nhất để website hoạt động hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

=>Xem thêm: Tourism là gì? Làm sao để kinh doanh lữ hành hiệu quả?

You may also like...

Popular Posts