Tourism

Tourism là gì? Làm sao để kinh doanh lữ hành hiệu quả?

Khi nhu cầu trải nghiệm của con người ngày càng tăng, kéo theo đó là dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ. Tourism – kinh doanh lữ hành chính là cầu nối đưa con người đến với những dịch vụ đẳng cấp. Vậy tourism là gì? Làm sao để kinh doanh lữ hành hiệu quả? Tất cả những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn cầu trả lời thỏa đáng nhất, hỗ trợ bước đường khởi nghiệp du lịch thành công.

Tourism là gì?

Tourism trong tiếng Anh được gọi là lữ hành. Là việc xây dựng, bán, tổ chức thực hiện một phần hay toàn bộ chương trình du lịch trọn gói cho khách du lịch. Nói một cách đơn giản, kinh doanh Tourism là việc thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, quảng cáo và bán các chương trình này trực tiếp hay gián tiếp qua các trung gian hay văn phòng đại diện, tổ chức thực hiện chương trình và hướng dẫn du lịch.

Tourism là gì
Tourism là gì

Kinh doanh lữ hành gồm 2 hình thức: kinh doanh lữ hành nội địa (xây dựng, bán và tổ chức thực hiện các chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa) và kinh doanh lữ hành quốc tế (xây dựng, bán và tổ chức thực hiện các chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế).

Lợi ích khi kinh doanh Tourism – lữ hành

Kinh doanh Tourism – lữ hành đã và đang là xu hướng lên ngôi và trở thành cơn sốt trong thời gian trở lại đây. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích không ngờ:

  • Lợi ích đối với nhà cung cấp: Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành giúp đảm bảo nguồn khách hàng thường xuyên, ổn định, chủ động trong kinh doanh, sử dụng nguồn lực một cách hợp lý, thu lợi nhuận. Có thể lợi dụng nhà kinh doanh lữ hành để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của mình, nâng cao uy tín, thương hiệu. Được chia sẻ rủi ro bởi các nhà kinh doanh lữ hành du lịch, tận dụng được thương hiệu, uy tín của họ để tiêu thụ sản phẩm. Có thể tẹ tin thiết lập các chương trình quảng bá, marketing khi có đủ giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật.
  • Lợi ích đối với khách du lịch: Việc quảng bá doanh nghiệp kinh doanh lữ hành sẽ giúp du khách tiết kiệm được thời gian, chi phí khi tìm kiếm thông tin, tổ chức, bố trí sắp xếp chuyến đi hợp lý. Giảm bớt những khó khăn về ngôn ngữ, tiền tệ, phong tục tập quán…Hưởng mức giá hấp dẫn khi mua các chương trình du lịch trọn gói.

Làm sao để kinh doanh lữ hành hiệu quả?

Kinh doanh du lịch hiệu quả với Tourism
Kinh doanh du lịch hiệu quả với Tourism

Khi số lượng khách du lịch ngày càng tăng, thì kinh doanh du lịch lữ hành ngày càng thể hiện được vị trí vững chắc của mình trong nền kinh tế thị trường. Kinh doanh lữ hành đòi hỏi quy tụ rất nhiều yếu tố:

Hiểu biết đầy đủ về một doanh nghiệp lữ hành

Khởi nghiệp bằng kinh doanh lữ hành – Tourism không phải là điều dễ dàng. Trước hết, bạn phải đảm bảo được rằng mình am hiểu được mọi vấn đề cơ bản của một doanh nghiệp lữ hành. Bao gồm: thị trường, khách hàng, sản phẩm tour du lịch, quản lý tài chính, quản lý chất lượng dịch vụ du lịch, cách điều hành tour hiệu quả và cả vấn đề pháp lý. Trong đó, bạn cần tập trung 60% thời gian hoạt động của doanh nghiệp cho việc tạo ra doanh thu, khách hàng.

Tạo ra thị trường ngách và gia tăng lợi nhuận

Việc tìm kiếm sự độc đáo trong tiếp thị và xây dựng cỗ máy bán hàng hiệu quả là một trong những bí quyết kinh doanh du lịch lữ hành. Công việc của bạn là phải phân loại và chọn lọc khách hàng. Mục đích cuối cùng là tạo ra được thị trường ngách chỉ riêng mình bạn. Bạn cần xây dựng được lợi thế bán hàng độc đáo của sản phẩm du lịch cho doanh nghiệp và chính sách cam kết mạnh mẽ. Cần đẩy mạnh các hoạt động Marketing, từ đó có những đánh giá, quyết định lựa chọn những kênh Marketing hiệu quả nhất.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp, khai thác nhu cầu với khách hàng

Trau dồi kỹ năng giao tiếp là yêu cầu bắt buộc đối với mọi ngành kinh doanh, kinh doanh lữ hành cũng không ngoại lệ. Muốn thuyết phục được khách du lịch sử dụng dịch vụ của bạn thì ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, còn phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán. Chính nhân viên tư vấn kinh doanh du lịch là những người nắm giữ vai trò chủ chốt để đưa khách hàng đến quyết định có đặt tour hay không. Nếu không khéo léo tư vấn để tạo ra nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ thất bại.

Xây dựng đội ngũ tinh nhuệ

Để kinh doanh du lịch lữ hành – Tourism phát triển bền vững, bạn cần phải xây dựng được đội ngũ quản lý điều hành chuyên nghiệp. Đội ngũ này sẽ hoạt động với năng suất cao nhất. Và lúc này, khả năng lãnh đạo của bạn cũng cần phải được phát huy tối đa.

Xây dựng kế hoạch và chiến lược Marketing

Xây dựng kế hoạch và chiến lược Marketing là một trong những tiêu chí quan trọng trong hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hóa toàn cầu. Việc đầu tư vào các kênh marketing online như SEO, quảng cáo online, Viral…sẽ đem lại nguồn khách hàng đáng kể cho công ty.

Tương tác với khách hàng bằng phương tiện truyền thông

Tourism giúp tương tác khách hàng
Tourism giúp tương tác khách hàng tốt hơn

Với sự nở rộ và phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin, việc tương tác với khách hàng bằng phương tiện truyền thông không còn tốn quá nhiều chi phí và trở ngại như trước đây. Khách du lịch thuộc mọi lứa tuổi đang sử dụng các mạng truyền thông để nói về sở thích, chia sẻ kinh nghiệm, check-in những địa điểm mà họ từng đặt chân tới…Có thể nói, đây là kênh truyền thông vô cùng hiệu quả để bạn quảng bá sản phẩm của công ty du lịch lữ hành của mình qua hình ảnh, video…Tương tác với khách hàng trên các kênh mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Youtube…sẽ tạo cơ hội để thấu hiểu khách hàng hơn. Từ đó phát triển dịch vụ dựa theo nhu cầu của họ.

Thiết kế website du lịch lữ hành hấp dẫn và chuyên nghiệp

Thực tế cho thấy, kinh doanh du lịch lữ hành – Tourism cũng như bất cứ ngành nghề nào không thể thiếu vắng một thiết kế website. Website là kênh truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ về du lịch nhanh nhất, hiệu quả nhất tới khách hàng. Khi có đến 60% người sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin trên internet và thực hiện đặt tour du lịch thông qua hệ thống booking engine không còn trở nên xa lạ với mọi người nữa. Mọi thông tin điểm đến, so sánh giá cả, dịch vụ…rồi mới quyết định đặt tour hay không đều có thể diễn ra chỉ với vài cú lướt web. Vì thế, một thiết kế website du kịch sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu bạn rộng rãi hơn. Ngoài ra, website du lịch hấp dẫn sẽ tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng hơn các đối thủ.

Sản phẩm Upsell – cung cấp trải nghiệm trực tuyến

Việc đề xuất các sản phẩm bổ sung trên gói tiêu chuẩn dịch vụ kinh doanh lữ hành là phương pháp đơn giản để tăng doanh thu trên mỗi khách hàng. Sản phẩm Upsell sẽ cung cấp đến khách hàng trải nghiệm trực tuyến thú vị. Khám phá và thử nghiệm để tìm ra những gì khách hàng bạn muốn.

Sử dụng hệ thống đặt chỗ trực tuyến

Đã không còn cách đặt chỗ lạc hậu theo cách trước đây, sử dụng hệ thống đặt chỗ trực tuyến của các phần mềm du lịch sẽ giúp khách hàng dễ dàng đặt tour chỉ với vài thao tác đơn giản. Thông qua hệ thống đặt chỗ trực tuyến, khách hàng không mất thời gian chờ đợi, có thể đặt bất cứ lúc nào khi hệ thống nhận và xử lý các yêu cầu hoàn toàn tự động, đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Kinh doanh lữ hành bằng việc xây dựng website du lịch chuyên nghiệp với những thao tác điều hướng khách hàng hiệu quả chắc chắn sẽ mang đến doanh thu tối ưu cho doanh nghiệp trên kênh bán hàng online này.

Mong rằng với những kinh nghiệm kinh doanh lữ hành – Tourism hiệu quả trên đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm để có được doanh thu cao nhất.

You may also like...

Popular Posts