coil vape là gì

Coil vape là gì? Hướng dẫn cách Build Coil hiệu quả, đơn giản tại nhà

Coil Vape là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo của thuốc lá điện tử, giúp trải nghiệm Vaping của bạn trở nên mượt mà, và thơm ngon hơn.

Vậy Coil Vape là gì? Chúng hoạt động như thế nào và cách thay coil cho Vape như thế nào? Tất tần tật mọi thông tin liên quan sẽ được Akereso chia sẻ chi tiết ở bài viết hôm nay!

Coil Vape là gì?

Coil là một bộ phận quan trọng trong hệ thống Vape – thuc lá điện tử. Chúng được thiết kế với kết cấu là một cuộn dây theo hình xoắn ốc. Đây là phần sợi đốt để làm nóng tinh dầu và tạo phản ứng bốc hơi. Tinh dầu sau khi thấm qua bông sẽ được Vape Coils làm nóng và bốc hơi thành khói. Tùy theo loại bông vape và thiết kế vape để mức bốc hơi thành khói sẽ khác nhau.

Coil Vape được làm từ các kim loại tốt hoặc gốm sứ cao cấp và không chứa tạp chất. Điều này đảm bảo Coil sẽ có độ bền cao, không bị gỉ sét và đảm bảo giữ đúng hương vị của tinh dầu.

coil vape là gì

Các chất liệu đang được sử dụng để làm Coil Vape

 • Ceramic:  Thiết kế của Coil dạng này có nhiều lỗ thông thoáng nên khí đi qua đều đặn và tạo nên những làn khói mượt mà.
 • Thép không gỉ Stainless Steel: Chất liệu này được chọn khá phổ biến cho các loại vape hiện nay. Kiểm soát nhiệt độ tốt, độ bền cao và dễ tạo xoắn ốc.
 • Titanium:  Những Vape được thiết kế coil bằng Titanium sẽ có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, độ an toàn của coil thuốc lá điện tử dạng này rất cao nên được dân chuyên mua và sử dụng.
 • Kanthal:  Vật liệu này thường có trong các vape được build sẵn coil OCC. Coil tự  build ít dùng dòng này hơn.

Ngoài ra, coil cũng có thể làm từ Niken, Nichrome…

Coil Vape hoạt động như thế nào?

Coil Vape có nhiệm vụ chuyển tinh dầu từ dạng lỏng thành dạng hơi thông qua việc làm nóng. Dây coil được nối 2 đầu điện trở với nhau và kết nối vào giữa một miếng bông có thấm tinh dầu. Chỉ cần bắn nút buồng đốt thì dây coil sẽ nóng lên. Hiện tượng nóng lên này sẽ khiến tinh dầu nóng theo và biến thành dạng hơi.

Tinh dầu sẽ lan tỏa thông qua dạng hơi bay và lan tỏa khắp nơi. Trong tinh dầu này cũng có chứa nicotin nên mang đến cảm giác rất thoải mái cho người dùng. Đặc biệt là mùi hương hiện nay rất phong phú với mùi của hương hoa, trái cây… mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

cấu tạo và cách hoạt động

Các loại dây Coil cho Vape phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

 • Coil đơn: Vape sử dụng coil đơn được thiết kế đơn giản. Phần dây được tạo nên từ một sợi dây trơn. Loại coil này giúp cho giá thành vape giảm xuống đáng kể nhưng độ an toàn không cao.
 • Coil Clapton: Dây Coil Clapton cũng được thiết kế là những sợi dây trơn. Tuy nhiên chúng sẽ được bọc bên ngoài bằng một sợi dây lớn hơn.
 • Coil Fused Clapton: Đây là phiên bản dây coil nâng cấp của dây coi 2 lõi. Loại coil này thường đảm bảo vị tinh dầu chuẩn hơn nên được rất nhiều dân chơi Vape lựa chọn.
 • Coil Alien Clapton: Dòng Coil này được thiết kế lên đến 3 lõi. Dây coil này có sức tỏa nhiệt lớn nên rất nóng. Những dân chơi Vape thích các tinh dầu vị ngọt sẽ thích hợp với loại coil này. Vị ngọt sẽ được khuếch đại tốt nhất với Coil Alien Clapton.
 • Standard Coil: Những người mới chơi Vape thường bắt đầu với Standard Coil. Loại coil này được đánh giá về tính an toàn cao, sử dụng đơn giản và có thời gian làm nóng chậm.
 • Micro Coil: Standard coil và Micro Coil về cơ bản có nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên đường kính của Micro Coil sẽ nhỏ hơn nên điện trở sẽ ít hơn. Chúng có khả năng làm nóng tốt hơn và cũng tạo khói nhiều hơn.
 • Nano Coil: Dòng coil này đốt nóng nhanh, khói tạo nhiều và khuếch đại tinh dầu rất tốt.
 • Parallel Coil: Loại coil được thiết kế với 2 sợi coil quấn song song nên làm tăng bề mặt tiếp xúc với bông. Nhờ thiết kế này nên tinh dầu được đốt nhanh và tạo khói tốt hơn.

Khi nào cần thay mới Coil Vape?

Vape không thay theo định kỳ, người dùng sẽ cảm nhận các vấn đề liên quan đến coil trong quá trình hút vape để quyết định chúng đã đến lúc thay hay chưa. Bạn nên thay dây coil khi có những hiện tượng như sau;

 • Hút vape bị khét và vị hơi khô mang đến cảm giác không thoải mái.
 • Thấy hương vị tinh dầu vape không giống như cũ, vị nhạt hơn và có lẫn mùi tạp chất khó chịu.
 • Căn cứ vào tần suất sử dụng vape để ấn định thời gian thay vape. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và tránh được các sự cố khi dùng vape. Nếu sử dụng với tần suất lớn thì khoảng 1 đến 2 tuần nên thay vape 1 lần.
 • Khói tạo ra ít là dấu hiệu của vape coils giảm khả năng tỏa nhiệt. Cần thay coil để hút vape cảm nhận hương vị tinh dầu vape và làn khói tỏa ra tốt hơn.

khi nào nên build coil

Nên chọn vape build sẵn hay vape tự build Coil?

Thay dây coil chỉ dành cho những dòng Vape có thể tự build coil. Đối với những vape đã build coil sẵn thì bạn sẽ không thể thay được. Vậy nên dùng vape build sẵn hay vape coil tự build? Vape tự build coil sẽ mang đến sự thú vị hơn cho người hút vape.

Đặc biệt là tiết kiệm tiền tốt hơn và sử dụng được các dòng vape cao cấp hơn. Đối với các dòng Vape build sẵn bạn sẽ phải mua vape mới khi dây coil bị hư hỏng. Vậy nên, để chắc chắn hơn về quyết định của mình, bạn có thể xin hỗ trợ từ các cửa hàng vape uy tín, hay bạn có thể tham khảo qua những kiến thức về vape, pod mà podsupplier.vn đã cung cấp trên trang website của mình. 

Hướng dẫn cách thay Coil Vape cực đơn giản ngay tại nhà

Cách build coil sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung tiếp theo. Dân chơi Vape nên dùng dòng vape tự build coil để có nhiều niềm vui hơn ngoài việc cảm nhận hương thơm của tinh dầu và sự tuyệt vời của những làn khói.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tự thay coil, người chơi vape cần hiểu về kết cấu của dây coil để có thể tháo lắp, thay mới dễ dàng. Trong quá trình thay dây coil cho vape bạn sẽ cần có các công cụ sau:

 • Thiết bị vape được thiết kế có thể build coil.
 • Kìm kẹp, kìm cắt dây và kéo cắt chỉ để mở dây coil.
 • Nên có thêm nhíp sứ và dụng cụ đo ohm để đảm bảo đo điện trở đạt kỹ thuật cho phép.
 • Tua vít nhỏ, bông chưa qua chất tẩy rửa để hỗ trợ quá trình thay coil.
 • Cuối cùng là dây coil phù hợp với thiết kế Vape của bạn. Người dùng có thể thay loại dây coil với chất liệu khác với loại dây coil cũ đang có trong Vape.

dụng cụ thay coil

Bạn có thể tìm mua công cụ tại các Vape shop uy tín để thuận tiện hơn trong quá trình tự thay coil tại nhà.

Cách thay dây coil chi tiết

 • Cắt 1 đoạn dây coil 10cm. Cuốn dây coil theo vòng tròn, chiều kim đồng hồ để tạo lò xo. Cuốn khoảng từ 7 đến 9 vòng là được.
 • Tiến hành lắp coil vào phần đế của đầu coil RDA và RTA của Vape. Tùy vào từng loại Vape để tháo các chiếc ốc được cố định và thêm coil vào và lắp lại như cũ.
 • Kiểm tra điện trở của vape coils, khả năng làm nóng và tạo khói trước khi sử dụng để tăng độ an toàn.

Buid Coil là một quá trình phức tạp và đòi hỏi tay nghề thành thạo. Có thể trong những lần đầu bạn sẽ thất bại. Bạn cần xem nhiều bài viết hơn của thegatepod.com để có thể thay coil chuyên nghiệp như các đơn vị cung cấp Vape.

Cách thêm bông

Sử dụng bông nguyên chất, không hóa chất hay hương thơm để mùi tinh dầu sẽ đảm bảo được sự nguyên chất nhất. Hãy thêm tinh dầu vape vào phần coil và châm dầu cho bông vape ở 2 bên với lượng vừa đủ cho đến khi ướt đều 2 đầu bông vape. Sau đó dùng kìm để cắm đầu bông vape gọn gàng mà không làm bít các lỗ bay hơi. Cuối cùng làm nóng và vaping thôi!

Các thông tin về Coil Vape là gì cũng như hướng dẫn thay Coil đơn giản ngay tại nhà đã được Akereso chia sẻ chi tiết.  Nếu bạn là người chơi mới có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn mọi vấn đề liên quan đến Vape nhé!

You may also like...

Popular Posts