10+ Mẫu hàng rào lưới thép phổ biến hiện nay

Sản phẩm rào lưới thép hiện đang là một trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất tại các công trình, dự án xây dựng và trong cuộc sống hàng ngày với nhiều ưu điểm nổi bật. Sự xuất hiện của các mẫu hàng rào này đã thay thế hoàn toàn việc sử dụng những loại hàng rào bằng gỗ, bằng sắt bất tiện, chi phí cao trước đây. Bài viết dưới đây, Akereso sẽ giới thiệu 10+ mẫu hàng rào lưới thép phổ biến hiện nay, giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về từng sản phẩm để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hàng rào lưới thép là gì?

Thép hàn là một loại nguyên vật liệu được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, đây là nguyên liệu chính để làm hàng rào sắt, hàng rào,… Mang đến nhiều ưu điểm nổi trội như bảo vệ khỏi những yếu tố, tác động nguy hiểm, ngăn cách với bên ngoài,…

Hàng rào lưới thép hay còn được gọi là hàng rào sắt được sản xuất bằng máy hàn tự động. Nhằm đảm bảo được khoảng cách giữa các dây thép đúng như thiết kế đem lại tính thẩm mỹ cao. Hàng rào này có nhiều ưu điểm tuyệt vời và được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống chủ yếu là lĩnh vực xây dựng, mang đến sự tiện lợi cho con người.

Tìm hiểu hàng rào lưới thép
Hình ảnh hàng rào trong nhà xưởng

Ưu điểm và ứng dụng của hàng rào thép

Hàng rào lưới thép có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho công trình của mình, cụ thể như sau:

  • Tiện lợi, không tốn thời gian chuẩn bị trước khi đổ bê tông tại các công trình giúp tiết kiệm tối đa thời gian thi công
  • Có chất lượng tốt và độ bền cao cùng khả năng chống nứt tốt khi các sợi thép lưới hàn được kết nối với nhau chắc chắn bằng phương pháp hàn tự động, hàn chập công nghệ cao.
  • Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, đa dạng kích thước, màu sắc phù hợp với mọi công trình
  • Tiết kiệm thời gian và nhân lực thi công, giảm khả năng thất thoát, hao hụt nguyên vật liệu trong quá trình thi công dự án.
  • Chi phí rẻ, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho các dự án.

Về mặt ứng dụng, hàng rào lưới thép được sử dụng để che chắn, bảo vệ các công trình xây dựng đang trong giai đoạn thi công, các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, khu dân cư,… Ngoài ra, hàng rào cũng được sử dụng làm dây leo trong ngành công nghiệp hay phân cách các tuyến đường giao thông.

Đặc điểm và ứng dụng của hàng rào lưới thép
Ứng dụng rào lưới thép

10+ Mẫu hàng rào lưới thép phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu hàng rào đẹp mắt được sản xuất và phân phối bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu hàng rào tiêu biểu được mọi người yêu thích và sử dụng rộng rãi, bạn có thể tham khảo:

Hàng rào mạ kẽm sơn tĩnh điện gập đầu tam giác

Mẫu hàng rào lưới thép này được thiết kế bằng cách gập 2 đầu tấm thép lưới thành 2 đầu tam giác, giúp hàng rào có độ căng cũng như gia tăng cường độ cứng cho tấm lưới thép. Các sợi thép sẽ được phủ bằng một lớp mạ kẽm giúp chống lại sự oxi hóa của môi trường. Kết hợp với một lớp sơn tĩnh điện công nghệ cao giúp bảo vệ vật liệu cốt lõi ngăn chặn quá trình oxy hóa khi làm việc ngoài trời.

Hàng rào mạ kẽm sơn tĩnh điện
Hàng rào mạ kẽm sơn tĩnh điện gập đầu tam giác

Hàng rào thép hàn được mạ kẽm sơn tĩnh điện và chấn sóng

Mẫu hàng rào lưới thép này được thiết kế với chấn sóng ở giữa thân của tấm lưới thép hàn nhằm tăng độ cứng và tạo nên điểm nhấn cho hàng rào. Giống với mẫu hàng rào được mạ sơn tĩnh điện, những sợi thép của hàng rào này dũng được bảo vệ bằng một lớp mạ kẽm và lớp sơn. Điều này vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa đảm bảo được tuổi thọ cho công trình xây dựng.

Hàng rào thép hàn được mạ kẽm sơn tĩnh điện và chấn sóng
Hàng rào thép hàn được mạ kẽm sơn tĩnh điện và chấn sóng

Hàng rào lưới thép được mạ kẽm nhúng nóng và chấn sóng

Khác với những mẫu hàng rào trên, những sợi lưới thép của mẫu hàng rào này sau khi hàn thành tấm và chấn sóng sẽ được mang đi mạ kẽm nhúng nóng. Đây là loại công nghệ bảo vệ lớp vật tư sắt thép tuyệt đối với tối ưu nhất hiện nay mang lại tuổi thọ cao cho các loại hàng rào. Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu hàng rào này là sau khi lưới thép bị nhúng nóng, lớp vật liệu của nó không còn được trơn bóng nữa. Vậy nên, người ta không sử dụng lớp sơn tĩnh điện để trang trí cho mẫu hàng rào này, làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Hàng rào lưới thép mạ kẽm nhúng nóng và chấn sóng
Hàng rào mạ kẽm nhúng nóng và chấn sóng

Hàng rào lưới thép hàn cột trái đào

Hàng rào lưới thép hàn cột trái đào thường được sử dụng ở nhiều công trình kiến trúc với ưu điểm về tính thẩm mỹ cao, đây chính là mẫu hàng rào được ưa chuộng nhất hiện nay. Được gọi với cái tên cột trái đào vì mẫu hàng rào này sau khi được lốc từ tôn mạ kẽm cắt ngang của cột nhìn rất giống trái đào. Hàng rào hàn cột trái đào vừa chắc chắn, vừa nhẹ, mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, bạn sẽ không cần dùng đến các phụ kiện để bắt lưới như các loại khác.

Hàng rào lưới thép hàn cột trái đào
Hàng rào hàn cột trái đào

Hàng rào khung sắt hộp

Hàng rào khung sắt hộp được sử dụng với mục đích ngăn cách không gian riêng bằng một lớp hàng rào có khả năng chịu được những va đập mạnh và lực lớn. Khung sắt sẽ được hàn lại với nhau thành khung rồi phên lưới hàn được hàn thành tấm và liên kết với sợi lưới thép bằng những mối hàn chắc chắn. Mẫu hàng rào này có kết cấu thép vô cùng chắc chắn, vậy nên về giá thành sẽ cao hơn so với những loại thông thường.

Mẫu hàng rào khung sắt hộp
Hàng rào khung sắt hộp

Hàng rào thép lưới thẳng

Hàng rào lưới thép thẳng được sản xuất từ thép kéo rút cường độ cao, sau đó xử lý qua dây chuyền máy hàn hiện đại, giúp các sợi thép liên kết thành tấm lưới đạt kích thước theo yêu cầu. Cuối cùng hàng rào sẽ được mạ kẽm nhúng nóng với độ dày lên đến 80 micro nhằm bảo vệ lưới và chống chọi tốt với các điều kiện thời tiết bên ngoài môi trường.

Mẫu hàng rào thép lưới thẳng
Hàng rào thép lưới thẳng

Lưu ý khi thi công làm hàng rào lưới thép

Hàng rào lưới thép được sản xuất bằng các sợi dọc và ngang đặt theo một cực ly đã định sẵn từ trước, tại các điểm giao nhau người ta sẽ hàn lại để tạo liên kết thành lưới chắc chắn. Quy trình sản xuất hàng rào trong lúc hàn cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn đối với thép theo tiêu chuẩn trong và người nước.

Khi thi công hàng rào cần xác định trọng lượng trước, từ đó suy ra khối lượng riêng của thép mà tính cả cuộn, mảnh lưới. Trong khi thi công, cần chú ý đến các mối hàn bởi mỗi loại hàng rào  đều có yêu cầu về mối hàn khác nhau như:

  • Với đường kính từ 5 – 12mm khi sử dụng trên loại sợi thép trên, trường hợp các tấm lưới thép có kích thước sợi chênh lệch không quá 3mm cần lực cắt đơn giản của các mối hàn không được ít quá 250xA.
  • Với đường kính từ 6 – 12mm đối với các loại thép được làm từ sợi thép có gân, không được khác quá 3mm trong 1 tấm lưới, bên cạnh đó mỗi mối hàn đều cần lực cắt tối thiểu không kém 140xA.

Thông thường, khối lượng dung sai lưới thép cho phép trên một mét vuông trong khoảng 6% không được quá 25mm đối với kích thước lưới thép vào khoảng 0.5% và dung sai cho phép không quá 15mm đối với bước sợi tiêu chuẩn không quá 7.5%.

Để có thể mua được sản phẩm chất lượng giúp việc thi công diễn ra đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Người dùng nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm rào lưới thép uy tín đảm bảo sản phẩm có độ bền cao nhất khi sử dụng.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn 10+ mẫu hàng rào lưới thép phổ biến hiện nay được sử dụng ở hầu hết các công trình, dự án trong và ngoài nước. Hy vọng với những thông tin trên khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

You may also like...

Popular Posts