Booking Engine là gì? Vai trò của booking engine trong website khách sạn

Booking Engine là gì? Tại sao cần tích hợp booking engine cho website khách sạn

Trong thời đại 4.0 việc sử dụng internet vô cùng thông dụng, mọi hoạt động của con người dần liên kết với internet khá mật thiết. Từ những việc như shopping online, đặt đồ ăn -đồ uống online, học online, thể dục thể thao online, dịch vụ chăm sóc sức khỏe online, chăm sóc sắc đẹp online,… đều được mọi người ưu ái và sử dụng rộng rãi. Vì vậy đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn nên chú trọng vào việc hỗ trợ online cho khách hàng. Đối với dịch vụ khách sạn thì khách hàng quan tâm và sử dụng nhiều nhất là dịch vụ đặt phòng, vì thế việc sử dụng Booking Engine là cô cùng cần thiết. Các bạn đang thắc mắc Booking Engine là gì? Tại sao cần tích hợp booking engine cho website khách sạn? Thì hãy xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công cụ này nhé!

1. Booking Engine là gì ?

 Booking Engine là gì ?

Booking Engine là một phần mềm ứng dụng được cài đặt trực tuyến trên website resort hay website nhà hàng – khách sạn giúp xử lý các giao dịch online như thanh toán, tiến hành đặt chỗ, đặt lịch trên các trang web của các ngành dịch vụ như: nhà hàng, khách sạn, du lịch, bệnh viện – phòng khám, vé máy bay, vé xe, spa, … Muốn sử dụng Booking Engine người dùng chỉ cần vào link website của doanh nghiệp bạn muốn booking và thao tác trực tiếp trên đó không cần phải qua các trung giang hay các trang web bên ngoài để đặt. Về phía doanh nghiệp sẽ tiếp kiệm được một khoảng chi phí và rút ngắn giai đoạn – thời gian khi khách booking. Nhờ có hệ thống Booking Engine mà mọi việc trở nên đơn giản, tiện lợi hơn cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

2. Vậy tại sao cần phải có Booking Engine cho website khách sạn?tại sao cần phải có Booking Engine cho website khách sạn

Đối với các khách sạn việc có một lượng khách nhất định hoặc khách vãng lai sẽ không thể duy trì bình ổn được và hiện nay các khách sạn mọc lên như nấm rất khó để cạnh tranh, mà người tiêu dùng họ lại thích sự tiện lợi thì tại sao chúng ta không thử Booking engine ngay lập tức cho khách. Hiện nay có không ít hệ thống booking được tích hợp cho các phần mềm quản lý khách sạn, website khách sạn…

2.1. Booking Online đang là xu hướng được ưa chuộng

Ngày nay người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm – dịch vụ mà còn quan tâm đến sự tiện lợi và hiện đại. Hầu hết các sản phẩm đều sẽ xuất hiện trên internet nếu khách hàng muốn mua, muốn ăn hay muốn sử dụng một dịch vụ nào đó đều sẽ chủ động lên mạng tìm kiếm và lựa chọn đặt qua online. Vì vậy nếu các dịch vụ của bạn không cập nhật theo xu hướng, đưa các thông tin lên internet thì bạn đã bỏ lỡ một lượng khách khổng lồ vào tay kẻ khác. Nếu bạn muốn gia tăng số lượng khách hàng và doanh thu khách sạn của bạn thì hãy ngay lập tức tích hợp công cụ Booking Engine lên trên web của bạn.

2.2. Nhận thông tin booking 24/7

Thông thường sẽ có nhiều khách hàng khá bận vào ban ngày hoặc sẽ phát sinh nhu cầu đặt phòng vào ban đêm, lúc này họ sẽ lên mạng và check thông tin những khách sạn nào trong khu vực đang có phòng trống và hỗ trợ nhận lịch trên hệ thống để tiện lợi. Vì vậy việc bạn sử dụng phần mềm Booking Engine trên website, khách sạn của bạn sẽ hỗ trợ nhận lịch booking 24/7 dù khách hàng sẽ đặt phòng bất cứ lúc nào kể cả là vào sáng sớm hay đêm muộn. Bạn sẽ không lo về vấn đề vắng khách vào những khung giờ khó có khách đặt phòng và gia tăng được số lượng khách đáng kể.

2.3. Quản lý hệ thống booking dễ dàng hơnQuản lý hệ thống booking

Với Booking Engine trên website bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề phải mất khá nhiều thời gian giải quyết vấn đề đặt phòng cho khách qua điện thoại hay qua sms. Booking Engine giúp khách hàng chủ động điền các thông tin yêu cầu xác thực khi đặt phòng theo đúng form mẫu được tích hợp trên website.

2.4. Hạn chế các tình trạng bị hủy phòng

Việc khách hủy đặt phòng đã rất thường xuyên xảy ra, chỉ vì giữ phòng cho khách đã đặt trước đó nên đã không nhận đặt phòng cho các vị khách khác, đến khi khách thay đổi hủy phòng thì lại rất khó để tìm khách khác bù vào phòng trống – đặc biệt vào các thời điểm như sáng sớm hay nửa đêm, điều này khiến các khách sạn mất đi một lượng khách và doanh thu đáng kể.. Tuy nhiên với hệ thống Booking Engine sẽ ưu tiên hiển thị dịch vụ cho khách hàng nằm trong danh sách tiềm năng – những khách hàng thường xuyên đặt phòng. Ngoài ra với những trường hợp không may khách sạn của bạn bị hủy booking thì hệ thống sẽ tự động đẩy danh sách phòng bị hủy lên mục phòng trống, ưu tiên xuống hiện trên bảng tin. Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp thêm các chức năng nhắc hẹn, thông báo thười gian để khách hàng ghi nhớ và đến đúng giờ.

2.5. Thanh toán nhanh và thuận tiện hơnThanh toán nhanh và thuận tiện hơn

Việc đặt phòng Booking Engine đã vô cùng tiện lợi cho khách hàng khi hỗ trợ cho khách check được phòng trống và đặt lịch theo thời gian thì hệ thống còn tiện lợi hơn trong việc thanh toán dịch vụ. Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp đơn giản qua việc liên kết các tài khoản thẻ ATM, Mastercard, ví điện tử momo, zalo pay,… vào hệ thống và điền các thông tin yêu cầu, số tiền cần thanh toán và đồng ý booking. Việc thanh toán sẽ không mất phí trung gian và vô cùng đơn giản, thuận tiện cho khách hàng và cả bên khách sạn. Khách sạn dễ dàng kiểm tra thông tin khách hàng đã thanh toán chưa, an tâm và không phải mất nhiều thời gian vào các thủ tục thu phí rườm rà khác. Đặc biệt đối với các khách hàng hủy booking phòng thì số tiền khách thanh toán trước đó sẽ được xem là phí hỗ trợ đền bù cho bạn.

2.6. Giảm khối lượng công việc cho nhân viên

Với việc booking trên website sẽ giúp việc quản lý phòng và việc tiếp nhận thông tin đặt hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các khách sạn không cần phải lưu thông tin khách một cách thủ công vào sổ ghi chép, hay phải tốn nhân lực đi kiểm tra phòng trống.

2.7. Cải thiện dịch vụ khách hàng – Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Hệ thống Booking Engine sẽ cho khách hàng biết được các thông tin cần thiết trước khi khách đặt hàng như: khách hàng xem được bảng giá phòng theo từng thời gian, số phòng trống, loại phòng (thường hay vip) còn trống, các tiện ích trong phòng, chương trình khuyến mãi ưu đãi đang có tại khách sạn, quy trình về đặt và trả phòng. Ngoài ra còn nhận được nhiều lượt đặt phòng cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo tính chuẩn xác, hỗ trợ khách đặt phòng nhanh gọn tiện lợi và hỗ trợ thanh toán trên hệ thống, tiệt kiệm thời gian của khách rất nhiều. Qua đó thể hiện được độ chuyên nghiệp của khách sạn, đem đến cái nhìn và sự đánh giá tốt đến từ khách hàng.

2.8. Tập hợp dữ liệu khách hàng

Khách sạn sẽ chủ động lưu trữ được các thông tin của khách hàng từng booking phòng trước đó một cách khoa học và tránh tình trạng bị sót thông tin của khách. Qua việc tập hợp, phân tích và chia loại nhu cầu của khách, thì khách sạn sẽ sở hữu cho mình một lượng data chuẩn xác, giúp ích cho các chương trình ưu đãi tri ân khách hàng sau này, tiện lợi cho việc lên kế hoạch xây dựng phát triển kinh doanh sau này.

2.9. Tiết kiệm chi phí – tăng lợi nhuận Tiết kiệm chi phí - tăng lợi nhuận

Khi đăng ký booking online trên các trang OTA, khách sạn sẽ phải mất khoản phí hoa hồng không hề nhỏ tầm 25% / mỗi đơn đặt phòng, việc này làm giảm lợi nhuận đi rất nhiều. Còn khi bạn tích hợp Booking Engine trên website thì tất cả doanh thu sẽ trực tiếp được chuyển về khách sạn và không mất thêm các khoảng chi phí phát sinh khác.

Thay vì khách sạn phải tốn thêm một khoản chi phí trả cho nhân viên xử lý, chốt đơn đặt phòng của khách hàng thì với Booking Engine sẽ được đơn giản hóa mọi thứ, việc đặt phòng sẽ được xử lý trên hệ thống, khách hàng cũng sẽ chủ động thấy được tất cả thông tin cần thiết khi đặt phòng.

Việc tích hợp Booking Engine trên website giúp thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt phòng sẽ gi nhớ và theo dõi website thường xuyên. Ngoài ra số lượng khách hàng sẽ gia tăng đáng kể đặc biệt là khi các khách sạn biết cách chủ động cập nhật chương trình ưu đãi giảm giá sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu.

Với các thông tin chúng tôi cung cấp về Booking Engine phía trên rất mong sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về cách hoạt động và lợi ích của công cụ này mang lại. Việc tích hợp hotel Booking Engine trên trang web khách sạn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của bạn về mặt tiện lợi, an toàn, uy tín và giúp khách sạn của bạn gia tăng lợi nhuận, gia tăng số lượng khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, nếu đang muốn sở hữu cho mình website cho riêng doanh nghiệp mà không tìm được đơn vị tin tưởng. Thì bạn có thể đến với đơn vị thiết kế trang web của Mona Media một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website làm hài lòng và tin tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

You may also like...

Popular Posts