Tiếng anh online

Lộ trình luyện tiếng Anh online tại nhà hiệu quả nhất

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất cần thiết trong đời sống hiện nay. Việc sở hữu kiến thức này không chỉ hỗ trợ bạn học tập mà còn giúp ích khi đi du lịch, du học, xin việc làm, thăng tiến,…Theo đó, nhiều người đã áp dụng luyện tiếng Anh online tại nhà để tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy lộ trình diễn ra như thế nào, cách thực hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Những lý do nên luyện tiếng Anh online tại nhà

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng trong giáo dục, đời sống và giải trí thường nhật. Điều này phản ánh rõ khi bạn xin việc làm, thi đầu vào/đầu ra trường đại học, du học hay đi du lịch ngoài nước. Vậy nên thực hiện học online tại nhà là điều cần thiết để bạn tích lũy nguồn kiến thức từ tiếng Anh. Cụ thể những lý do người học nên theo đuổi lộ trình là:

 • Luyện tiếng Anh online tại nhà giúp bạn chủ động về thời gian, không bị phụ thuộc và có thể dễ dàng sắp xếp công việc khác.
 • Chi phí học tập cũng rẻ hơn so với học tiếng Anh trực tiếp. Bạn có thể linh hoạt tài chính, dễ dàng tìm kiếm nguồn tài liệu và thay đổi môi trường học.
 • Nâng cao tinh thần tự học để đúc kết, rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh được tối ưu hơn. Nguồn kiến thức có thể được áp dụng ở nhiều nơi khác nhau để tăng khả năng phản xạ.
 • Học tiếng Anh trực tuyến tại nhà có thể gia tăng khả năng tự nhớ, đúc kết được kinh nghiệm toàn diện. Đồng thời giúp bạn tự tin thể hiện kỹ năng nói, nghe, đọc, viết của mình.
 • Khi học tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm, tăng khả năng thi đậu đại học hay giúp ích khi đi du lịch. Bạn cũng mở ra thêm nhiều mối quan hệ mới từ bạn bè quốc tế.

Những lý do nên luyện tiếng Anh online tại nhà

Lộ trình học tiếng Anh online tại nhà

Học tập và rèn luyện tiếng Anh online đòi hỏi quá trình lâu dài, kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn theo đuổi lộ trình. Vậy để bạn có thể gia tăng hiệu quả cho việc học tập của mình. Hãy tham khảo và thực hiện theo đúng lộ trình như sau:

Giai đoạn 1: Đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân

Bạn phải biết được bản thân hiểu tiếng Anh như thế nào, kiến thức vốn có ra sao và khả năng tiếp thu ở mức cao hay thấp. Nói cách khác, bạn cần kiểm tra level của bản thân để lên kế hoạch hiệu quả. Thông thường, trình độ tiếng Anh sẽ nằm ở các level như sau:

 • Level Beginner: Bạn có kiến thức nằm ở mức cơ bản của tiếng Anh. Lúc này những gì chúng ta hiểu được bao gồm câu hỏi thông dụng, cách trả lời theo mẫu nhất định. Chẳng hạn như How are you, What is your name, Where do you live,…
 • Level Elementary: Người luyện tiếng Anh online có thể trao đổi, chia sẻ ở chủ đề đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn gặp vấn đề trong giao tiếp vì thiếu phản xạ, hạn chế ngôn từ.
 • Level Intermediate: Ở mức độ này bạn đã có thể trao đổi, chia sẻ về đời sống hằng ngày. Người học có thể sử dụng những câu từ phong phú và mang nhiều thông tin hơn.
 • Level Upper Intermediate: Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện, mở khóa học dạy bán khóa học onlinetruyền đạt các vấn đề liên quan đến một chuyên ngành hoặc lĩnh vực nào đó.
 • Level Advanced: Bạn đã nắm chắc được kiến thức, cấu trúc câu và sử dụng thành thạo. Người học có thể giao tiếp và trao đổi thuận lợi với người bản xứ cũng như có thể dạy tiếng anh thương mại hay thậm chí là dạy IELTS 1 kèm 1 cho các học viên khác.

Giai đoạn 2: Bổ sung đầy đủ kiến thức nền

Kiến thức nền rất quan trọng trong tiếng Anh. Bạn có thể hiểu rằng nguồn kiến thức này giống như móng nhà tạo nên sự vững chắc nhất định. Nếu bạn không có nền tảng tốt thì việc học tập ở những tiến độ sau sẽ rất khó khăn.

Giai đoạn 2: Bổ sung đầy đủ kiến thức nền

Mặc dù trên thực tế chúng ta đã được học kiến thức cơ bản như: thì, âm ngữ, từ vựng, cách đọc và hiểu nội dung ở trung học phổ thông. Thế nhưng khi bắt đầu lộ trình luyện tiếng Anh online, bạn cần phải nắm bắt lại mới tránh những thiếu sót, sai lầm. Do đó, đừng bỏ qua việc bổ sung kiến thức nền quan trọng này.

Giai đoạn 3: Luyện các kỹ năng trong tiếng Anh

Học đi đôi với hành, nhất là khi ngôn ngữ tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều về phản xạ, hiểu thông tin và truyền đạt nội dung. Vậy nên để tăng hiệu quả khi học tiếng Anh online tại nhà thì bạn cần rèn luyện 4 kỹ năng thật tối ưu.

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe được xem là yếu tố nòng cốt để bạn có thể đạt hiệu quả trong lộ trình luyện tiếng Anh online của mình. Bởi nếu bạn có trau dồi kiến thức từ vựng, ngữ pháp nhiều bao nhiêu mà không hiểu người bản địa nói gì thì cũng vô nghĩa. Vậy nên bạn cần chú trọng đến kỹ năng nghe một cách toàn diện nhất.

Vậy học nghe tiếng Anh sao cho dễ tiếp thu? Bạn đừng gượng ép bản thân mà hãy chọn cách học nghe thoải mái, dễ dàng tiếp cận nhất. Theo đó, bạn có thể nghe cách phát âm qua bài hát, phim ảnh, podcast hay đoạn hội thoại từ chương trình học. Điều quan trọng là bạn phải nghe thật kỹ họ phát âm và hiểu lại chứ không nên đọc phụ đề tiếng Việt.

Kỹ năng nói

Đối với kỹ năng nói sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng Anh phản xạ một cách thuần thục. Có rất nhiều người giỏi từ vựng, ngữ pháp, nghe nhưng không thể nói cho mọi người hiểu. Điều này rất đáng lo ngại bởi như vậy, kiến thức Anh ngữ của bạn chỉ dừng lại ở lý thuyết mà thôi.

Kỹ năng nói

Vậy nên, người luyện tiếng Anh online tại nhà cần trau dồi khả năng phát âm, tập nói thường xuyên. Bạn có thể đứng trước gương giới thiệu bản thân, giao tiếp với bạn bè người thân và nhờ họ nhận xét. Trong những lần đầu có thể bạn sẽ ngại ngùng, gặp nhiều lỗi sai. Thế nhưng từ lỗi phát âm, bạn dễ dàng sửa đổi và cải thiện được tốt hơn mỗi ngày.

Kỹ năng đọc 

Đọc hiểu sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn từ mới, nắm bắt cách diễn đạt và có thể hiểu được nội dung thành thạo. Do đó nếu học tiếng Anh online mà không trau dồi kỹ năng đọc thì rất khó để hiệu quả. Bạn sẽ không hiểu được những nội dung tiếng Anh thông thường, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thăng tiếng hay học tập.

Vậy nên hãy chú trọng đến giai đoạn học kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. Bạn có thể đọc truyện ngắn mà không cần nhất thiết là kiến thức sách vở để gia tăng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, người học cũng nên chắt lọc ý hay, từ vựng mới nhằm bổ sung thêm kiến thức.

Kỹ năng viết

Không thể thiếu được trong hành trình luyện tiếng Anh online tại nhà chính là kỹ năng viết. Bạn có thể nói chuyện theo cách đơn giản, dễ hiểu miễn sao người bản xứ nắm bắt thông tin. Tuy nhiên đối với viết tiếng Anh bạn cần vận dụng ngữ pháp, chính tả, cách dùng từ, kết cấu câu,…Điều này như tổng hợp hết kiến thức nền tảng để trình bày nội dung được tốt nhất.

Kỹ năng viết

Hãy bắt đầu tập viết tiếng Anh bằng nội dung thư tay, thiệp mời rồi dần nâng level lên bài diễn thuyết, câu chuyện. Mỗi lần viết bạn cần chú ý thay đổi cách dùng từ, trật tự câu sao cho logic, rành mạch giống như viết bài văn tiếng Việt. Dựa vào điều này, quá trình tập viết tiếng Anh của bạn sẽ đạt hiệu quả cao.

Một vài lưu ý khi luyện tiếng Anh online tại nhà cần biết

Một vài lưu ý khi luyện tiếng Anh online tại nhà cần biết

Luyện tiếng Anh online tưởng chừng đơn giản nhưng lại là cả một lộ trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, kế hoạch rõ ràng và phương pháp đúng đắn. Do đó nếu học sai cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, khiến bạn mất thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy nên hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Học theo đúng trình tự: đánh giá năng lực bản thân, kiến thức nền và luyện kỹ năng. Bạn không nên bỏ bước và nóng vội học nghe, nói liền vì như vậy khó đạt hiệu quả cao.
 • Bạn cần lưu ý học đúng phương pháp thoải mái và dễ tiếp thu nhất. Vì cách học là online tại nhà nên người học có thể linh hoạt hơn, vậy nên hãy tìm kiếm hình thức đơn giản, hiệu quả.
 • Học tiếng Anh online tại nhà, bạn hãy kiên trì và rèn luyện từng ngày. Đừng vì nản chí mà bỏ dở giữa chừng sẽ ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc.

Nội dung trên đã  giúp bạn tìm ra lộ trình luyện tiếng Anh online tại nhà đạt hiệu quả tối ưu nhất. Dựa vào những điều này nhất định bạn sẽ có thêm kế hoạch để rèn luyện kiến thức hiệu quả. Từ đó bạn sẽ đạt được những mục tiêu, mong muốn và ước mơ của bản thân.

You may also like...

Popular Posts