Nguyên nhân vút Vape bị khét? Cách khắc phục

Nguyên nhân hút Vape bị khét? Cách khắc phục hiệu quả

Hút Vape mà nghe và cảm được mùi khét là cảm giác không dễ chịu tý nào cả. Nó có vị giống như giấy báo cháy bốc khói nghi ngút, sẽ làm xước cổ họng của bạn đến tận phổi, nơi nó có thể khiến bạn bị nghẹt thở hoặc thậm chí là nôn mửa. Khi điều này xảy ra, bạn nên dừng vaping ngay lập tức và thực hiện các bước để khắc phục sự cố, và chắc chắn trải nghiệm hút vape của bạn đã bị giảm nghiêm trọng rồi. Bạn có thể hạn chế những tình huống này bằng cách tìm hiểu nguyên nhân của những lần hút Vape bị khét và tìm ra cách khắc phục cho những lần sau.

Nguyên nhân hút Vape bị khét?

Nguyên nhân vút Vape bị khét?

Nguyên nhân hút vape bị khét do Coil bị cháy

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất khiến cho vape bị chát. Có nhiều nguyên nhân khiến dây coil bị cháy, chẳng hạn như mồi tinh dầu vào coil không đúng cách hoặc không mồi trước, đặt bông và coil không tương thích… tất cả đều có thể gây ra hiện tượng cháy bông cháy coil dẫn đến vape có mùi khét.

Mồi đầu cuộn dây của bạn về cơ bản là quá trình chuẩn bị cho chúng sẵn sàng cho lần sử dụng đầu tiên bằng cách cho phép các bông bão hòa với tinh dầu. Ngoài ra, nếu bạn muốn tránh bị cháy, hãy nhớ luôn đặt cuộn dây của bạn đúng cách.

Bật công suất cao

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến hút vape bị khét là do buồng đốt hỏng, mà nó hỏng thường đến từ việc bật công suất buồng đốt quá cao, vượt quá giới hạn sợi đốt sẽ làm tinh dầu vape bốc hơi quá nhanh. Khi điều đó xảy ra, các sợi đốt coil có thể làm cháy bông, ngay cả khi vẫn còn một ít tinh dầu ở đó.

Đây thường là một vấn đề với vapes kiểu box mod, có pin công suất cao có thể tạo ra một lượng lớn năng lượng để đốt nóng. Để tránh vấn đề này, hãy bắt đầu ở công suất thấp và từ từ nâng cao cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Sử dụng linh kiện, phụ kiện vape fake, giả, không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng linh kiện và phụ kiện bên ngoài chắc chắn không phải là điều mà nhà sản xuất muốn bạn làm. Trong bất kỳ trường hợp nào thì sử dụng các thành phần cấu thành máy vape không rõ nguồn gốc đều có nguy cơ dẫn đến cháy nổ và gây nguy hiểm cho người sử dụng nên hãy luôn tìm địa chỉ chính hãng để mua hàng hoặc tham khảo online tại saigonretrovape.vn/danh-muc-san-pham/phu-kien/

Hút liên tục

Hút liên tục

Nếu bạn vừa đổi sang sợi coil mới mà vẫn thấy mùi khét thì đó có thể là do hiện tượng hút liên tục, hút vào quá sâu (hay còn gọi là chain vaping), khi bạn hút hết lần này đến lần khác mà hầu như không có bất kỳ khoảng nghỉ nào. Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất gây cháy coil, đặc biệt là đối với các vapers mới.

Ngay cả những vaper có kinh nghiệm cũng có thể hút hơi quá đà khi họ có nước vape thơm ngon trong bình, bởi đơn giản họ không muốn ngắt mạch hung phấn khi đang hút. Hút liên tục, hút cường độ cao có thể làm hỏng coil của bạn vì nó không cho bông đủ thời gian để hấp thụ nhiều chất lỏng hơn giữa các lần thổi. Điều này làm cho bông bị khô và cháy, gây ra mùi khét.

Nguyên nhân Pod bị khét do sử dụng tinh dầu sai cách

Mùi vị cháy khét đó có thể xảy ra nếu không có đủ tinh dầu trên bông bên trong sợi coil của bạn, hoặc dùng nhầm tinh dầu kém chất lượng, VG quá nhiều khiến sợi coil bị cháy. Bông là bộ phận của thiết bị có chức năng thấm tinh dầu, sau đó chuyển thành hơi khi sợi đốt nóng lên.

Khi lượng tinh dầu nguyên chất không đủ để hóa hơi (bơm quá ít hay tinh dầu kém chất lượng), buồng đốt bắt đầu đốt bông, đây là nguyên nhân gây ra mùi vị khét khó chịu trong miệng của bạn (và làm hỏng trải nghiệm vaping của bạn trong quá trình này).

Cách khắc phục tình trạng hút Vape bị khét?

Thường xuyên kiểm tra và lau coil

Có thể thấy mọi nguyên nhân khiến vape bị cháy thường xoay xung quanh coil, do đó việc thường xuyên Vệ sinh thiết bị của mình, loại bỏ các chất cặn bám quanh dây coil là điều cần thiết. Coil là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm hút vape, do đó những chất cặn bám quanh coil cũng dễ gây ra cháy coil, hay tạo ra những mùi khó chịu ngoài mùi tinh dầu thuần túy.

Đương nhiên không phải tất cả các sợi coil đều có thể được làm sạch (đặc biệt nếu pod của bạn dùng một lần hoặc bình vape không được thiết kế để tháo rời), nhưng đối với những cuộn dây có thể, hãy làm sạch chúng.

Phải mồi coil trước khi hút

Mồi coil về cơ bản có nghĩa là chuẩn cho tinh dầu thẩm thấu đều vào bông trước khi hút. Nếu bạn không quấn cuộn dây và để tinh dầu thấm đều, nó có thể bị cháy ngay lập tức, tạo cho bạn mùi vị khô, khét và khó chịu đó.

Nếu bạn sử dụng bình vape cho phép bạn thay thế bông, bạn sẽ có khả năng điều chỉnh cuộn dây của mình. Điều này có nghĩa là bạn ngâm bông theo cách thủ công trước khi bật bút vape và để yên trong khoảng 10 phút. Các bước để mồi coil của bạn sẽ khác nhau tùy theo sản phẩm, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị vaping của bạn.

Vape bị khét do nhồi quá nhiều bông

Vape bị khét do nhồi quá nhiều bông

Cái gì nếu quá nhiều cũng không tốt, tương tự với việc gắn bông vào sợi coil. Việc nhồi quá nhiều bông hoặc vật liệu khác vào cuộn dây của bạn là một cách dễ khiến các cuộn dây bị cháy, đó là nguyên nhân pod bị khét.

Quá nhiều chất liệu bông có nghĩa là bông của bạn sẽ có một thời gian khó khăn trở nên bão hòa hoàn toàn, có nghĩa là sẽ luôn có một phần bông tiếp xúc với nhiệt trực tiếp. Điều này làm tăng khả năng bông bị cháy, tạo ra hương vị cháy xém. Đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về loại bông sẽ sử dụng và lượng bông cần sử dụng là bao nhiêu. Hoặc bạn có thể hỏi những chuyên gia trong ngành vape hay chính chủ cửa hàng bán vape mà bạn đã mua.

Sử dụng đúng nguồn sạc pin

Ngay cả khi bình vape có thể gắn một cách vật lý vào pin vape, điều này không có nghĩa là chúng thực sự tương thích. Nếu bạn có một pin vape cực mạnh được kết nối với một bình vape với yêu cầu điện năng khiêm tốn, bạn sẽ rất dễ dàng làm cháy sợi đốt của mình. Điều này làm hỏng bình vape của bạn vì không có cách nào để mở sợi đốt cháy xém.

Do đó, không phải pin nào cũng tương thích với bình vape của bạn. Quá nhiều năng lượng sẽ khiến bình đốt nóng lên, gây ra nhiều hệ quả như coil cháy, mod bị chập mạch…và khi các hiện tượng này xảy ra bạn hãy đem đến các địa chỉ vape shop để được hỗ trợ hay vì cố tự tháo ra sửa để tránh sự cố đáng tiếc.

Chỉnh công suất phù hợp

Chỉnh công suất phù hợp

Như chúng tôi đã nói trước đây, một nguyên tắc chung là bắt đầu với cài đặt công suất thấp khi sử dụng bình vape lần đầu tiên và làm việc theo cách của bạn. Chúng tôi khuyên người mới bắt đầu nên mua bộ dụng cụ vape (pin vape kết hợp với bình vape lý tưởng) để tránh gặp phải thiết bị không tương thích.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị vape có công suất thay đổi, bạn nên điều chỉnh sao cho bình vape ở trong phạm vi được khuyến nghị để duy trì và giữ cho thiết bị vape của bạn ở trạng thái tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì vape của bạn hoặc được in ở mặt bên của đầu cuộn dây của bạn.

Sử dụng tinh dầu chất lượng

Tinh dầu VG thường rất đặc và có hàm lượng đường cao. Theo thời gian, điều này sẽ tạo ra sự tích tụ trên cuộn dây của bạn nhanh hơn so với các tỷ lệ nước trái cây khác, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của cuộn dây của bạn. Hầu hết các thiết bị vape không được chế tạo để xử lý nồng độ VG cao (tương tự như vậy, phần lớn nước vape có sẵn có ít nhất tỷ lệ VG và propylene glycol (PG) là 1: 1.

Tỷ lệ này sẽ hiếm khi gây ra vấn đề cho bình vape của bạn, nước vape có nồng độ PG cao hơn cũng không. Nếu bạn mua nhầm tinh dầu cho nồng độ VG cao, hãy đảm bảo mua một bình vape được thiết kế đặc biệt để xử lý các đặc tính độc đáo mà nước trái cây VG có.

Thường xuyên bơm tinh dầu vape

Hãy tưởng tượng tinh dầu như là xăng của động cơ xe, vape cạn tinh dầu giống như xe hết xăng, nếu bạn cố hút trong tình trạng này sẽ khiến “xe bị nóng máy”, dẫn đến coil bị hỏng, gây ra vape có mùi khét và khó chịu. Hãy nhớ luôn thủ sẵn bình tinh dầu kề bên và đừng “cố đấm ăn xôi”, hút khi tinh dầu đã cạn kiệt nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức liên qua về vape, bạn hãy theo dõi ngay trang websie The Gate Pod để tiếp thu những thông tin hữu ích nhé! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hút vape bị khét.

You may also like...

Popular Posts