học tieng anh

Học tiếng Anh để đọc hiểu tin tức tổng hợp từ báo đài quốc tế

Xem thêm:

Nếu là một người quan tâm đến các tin tức tổng hợp, những bản tin đến từ các tờ báo hay đài truyền hình quốc tế sẽ là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, chúng sẽ được viết và nói bằng tiếng Anh, do đó bạn sẽ cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức ngoại ngữ của mình tại trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực.

Nắm bắt những tin tức mới nhất về tình hình an ninh thế giới

Bước sang năm 2018, thế giới mà chúng ta đang sinh sống vẫn đang phải đối mặt với vô số những bất ổn, nào là thiên tai, nào là các loại dịch bênh mới xuất hiện, rồi thì chiến tranh triền miên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ… Tất cả đều tạo nên một bức tranh xám màu về tương lai hòa bình cho tất cả các dân tộc.

Trong bối cảnh ấy, báo chí sẽ là những người bận rộn nhất, họ thường xuyên phải đưa tin về những vụ bắt bớ, đánh bom khủng bố ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù ngày nay với sự phát triển vượt bậc của internet, các thông tin này có thể được truyền tải một cách nhanh chóng, thế nhưng vẫn sẽ có không ít tin tức bị bỏ qua dù đó là những sự kiện nóng nhất ở thời điểm hiện tại.

Do vậy, nếu thực sự quan tâm đến các tin tức tổng hợp về tình hình thế giới, chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối mạng internet, bạn có thể dễ dàng tìm đọc những thông tin này trên các tạp chí, trang báo điện tử của một số tòa soạn nổi tiếng thế giới như BBC, NHK, Discovery

Tất nhiên, ngoài những thông tin liên quan đến tình hình thời sự nóng bỏng trên toàn cầu, bạn còn có thể theo dõi rất nhiều tin tức khác liên quan đến văn hóa, giải trí, giáo dục, thể thao để làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình. Công bằng mà nói, các kênh nước ngoài thường có nội dung hay và hấp dẫn hơn so với các tòa soạn ở Việt Nam, thế nên việc chúng thu hút người Việt cũng là điều không quá khó hiểu.

Học ngoại ngữ để cảm nhận thế giới xung quanh tốt hơn

Mặc dù các tờ báo của Việt Nam vẫn thường xuyên tổng hợp các tin tức thế giới để cung cấp đến đọc giả, tuy nhiên mức độ đa dạng và phong phú chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người đọc. Trong khi đó, chỉ cần có kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nội dung trên các tạp chí nước ngoài.

Đặc biệt, đây là một kỹ năng rất cần thiết đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, vốn là công việc mang tính chất tổng hợp thông tin rất lớn. Cần biết rằng, nguồn tin trong nước không phải lúc nào cũng đủ lớn để lấp đầy các trang báo, nó cần thêm nhiều nguồn tin tức tổng hợp khác để mang đến sự đa dạng cho đọc giả.

Không chỉ có vậy, việc có kỹ năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng Anh tốt sẽ mang đến những cơ hội nghề nghiệp rất tuyệt vời, điển hình là các phóng viên sẽ được cử ra nước ngoài tác nghiệp trong những sự kiện kinh tế, chính trị và thể thao quan trọng. Vậy, làm thế nào để có thể học tốt tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn?

Thực tế đã cho thấy, nền giáo dục của Việt Nam còn rất nhiều hạn chế trong việc đào tạo ngoại ngữ, rất nhiều người mãi cho đến khi tốt nghiệp đại học vẫn không thể nói chuyện với người nước ngoài. Trong khi đó, các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp như Luyện IELTS Đình Lực với giáo trình được soạn thảo riêng biệt, phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu kiến thức của người Việt sẽ mang đến hiệu quả giáo dục tốt hơn.

Bên cạnh đó, các trung tâm này cũng rất quan tâm đến chất lượng của đội ngũ giảng viên, đây cũng là điều dễ hiểu bởi đây sẽ là những người truyền thụ kiến thức trực tiếp cho người học. Muốn được đứng lớp, các ứng viên phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt như kết quả trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, kỹ năng sư phạm, sự tâm huyết với nghề, thậm chí là ngoại hình và tính cách phải đạt chuẩn mực của ngành. Chính điều này đã giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy ngoại ngữ của trung tâm Đình Lực.

You may also like...

Popular Posts