Top 5 Đơn Vị Xử Lý Chất Thải Rắn Công Nghiệp Chuyên Nghiệp

Chất thải rắn công nghiệp gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường nên thường được xử lý rất kỹ càng bằng nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ những yếu tố độc hại. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự xử lý mà cần đến sự hỗ trợ của các công ty xử lý chất thải chuyên nghiệp. Vậy nên lựa chọn đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp tốt nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Top 5 đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị tiếp nhận xử lý các loại chất thải rắn thông thường trong công nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một số đơn vị uy tín như sau:

Công Ty TNHH DV Môi Trường Polygreen – Đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp

Công ty Polygreen thành lập năm 2014, với phương châm hoạt động là uy tín và chất lượng đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Là đơn vị tư vấn môi trường không ngừng phát triển thương hiệu để giải quyết mọi sự lo lắng của khách hàng.

Quy trình xử lý chất thải rắn công nghiệp tại Polygreen

Tìm hiểu quy trình xử lý chất thải rắn công nghiệp tại Polygreen

Khi đến với Polygreen bạn sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp theo các bước như:

 • Bước 1: Tìm hiểu, tư vấn và báo giá thi công
 • Bước 2: Ký hợp đồng thu gom và xử lý chất thải rắn
 • Bước 3: Tiến hành thu gom và vận chuyển rác thải
 • Bước 4: Xử lý rác thải theo quy định
 • Bước 5: Cung cấp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường và giấy tờ liên quan đến quá trình xử lý
 • Bước 6: Thanh toán các khoản và hoàn tất hợp đồng

Tại sao nên chọn đơn vị xử lý chất thải công nghiệp tại Polygreen

Vì sao nên chọn đơn vị xử lý chất thải tại Polygreen 

Công ty TNHH Dịch Vụ Môi Trường Polygreen là doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường và tư vấn xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng cùng với các loại trang thiết bị, công nghệ, phương tiện hỗ trợ xử lý rác thải và chất độc hại.

Công ty này đầu tư trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, xử lý chất thải theo tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến môi trường. Với đội ngũ nguồn nhân lực đông đảo, làm việc nghiêm túc giúp thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ với Polygreen:

 • Địa chỉ: Số 6, Đường Số 3, Khu Phố 1, Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0917.630 283/ 0932.733 075/ 028.3773 2377

Công ty Tầm Nhìn Xanh

Công ty Tầm Nhìn Xanh (GREE) là đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp chuyên về lĩnh vực nước và xử lý môi trường, tư vấn, thiết kế, xử lý nước sạch, khí thải, nước thải và chất thải (rắn, lỏng, khí). Quy trình thực hiện đều sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại… giúp công tác làm sạch và bảo vệ đạt hiệu quả môi trường.

Công ty CP CNMT Trái Đất Xanh

Công ty CP Trái Đất Xanh

Trái Đất Xanh là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý chất thải rắn công nghiệp, chất thải nguy hại,…. Đơn vị chuyên thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải chuyên nghiệp nhằm mục đích xử lý chất độc hại theo định hướng 3R (Reduce, Reuse, Recycle) giúp tối ưu tài nguyên, giảm ô nhiễm và mang lại nhiều lợi ích kinh tế.

Công ty CP DVCN Sài Gòn

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Công Nghệ Sài Gòn chuyên cung cấp những dịch vụ đảm bảo an toàn cho môi trường như tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải với nhiều loại hình như xi mạ, in ấn, dệt nhuộm…. Xây dựng công trình xây dựng xử lý khí thải, chất thải công nghiệp đạt chuẩn giúp bảo vệ môi trường.

Công ty môi trường Cao Gia Qúy

Công ty Cao Gia Quý

Công ty Cao Gia Quý được thành lập với mục tiêu xử lý và loại bỏ các chất gây hại cho môi trường. Đây là đơn vị xử lý rác thải uy tín hàng đầu tại TPHCM. Công ty luôn cân bằng lợi ích môi trường và doanh nghiệp, mang đến giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả với chi phí thấp nhất có thể.

Quy định xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường

Chất thải rắn thông thường công nghiệp gồm 3 nhóm: chất thải rắn có thể tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất; chất thải rắn đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật được dùng trong san lấp mặt bằng và chế tạo vật liệu xây dựng, chất thải rắn phải xử lý. Các loại chất thải rắn công nghiệp thông thường sẽ được xử lý theo quy định Luật Bảo vệ môi trường năm 2020:

 • Quy định về cách phân loại, lưu giữ và vận chuyển chất thải

Điều 81 Quy định chủ sở hữu những đơn vị, tổ chức phát sinh chất thải rắn cần phải phân loại theo quy định. Chất thải rắn trong công nghiệp lẫn chất thải nguy hại không thể phân loại cần được quản lý theo quy định. Chất thải rắn phải được lưu giữ riêng theo loại, không để lẫn chất với chất độc hại, không làm phát tán, rò rỉ ra môi trường.

 • Quy định đối với quá trình vận chuyển chất thải  

Theo Khoản 5, Điều 81, chất thải phải đựng trong dụng cụ kín, không rơi vãi, rò rỉ ra môi trường khi vận chuyển. Trừ chất thải khối lượng lớn sẽ được đựng trực tiếp bằng thùng chứa trên phương tiện vận chuyển. Chỉ vận chuyển chất thải đã được phân loại theo quy định, phương tiện vận chuyển phải có thiết bị định vị theo yêu cầu, đi theo tuyến đường và thời gian quy định.

Đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp

 • Quy định khi tiến hành xử lý chất thải rắn công nghiệp 

Theo khoản 1 và 2, Điều 82 những đơn vị phát sinh chất thải rắn thông thường trong công nghiệp cần phải xử lý và chuyển giao cho các đối tượng theo quy định. Cơ sở trực tiếp sử dụng làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, san lấp mặt theo quy định pháp luật. Cơ sở xử lý chất thải có chức năng phù hợp, cơ sở vận chuyển chất thải rắn có hợp đồng chuyển giao theo quy định.

 • Quy định về việc tự tái chế, xử lý, thu hồi năng lượng chất thải rắn thông thường trong công nghiệp.

Theo khoản 4, Điều 82, những đơn vị phát sinh chất thải rắn nếu muốn tái chế, xử lý, thu hồi năng lượng cần đáp ứng yêu cầu theo quy định pháp luật. Thực hiện bằng công nghệ kỹ thuật đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Không tự đốt và chôn chất thải bừa bãi, trừ trường hợp thực hiện theo kế hoạch xử lý chất thải có liên quan.

Tại sao nên xử lý chất thải rắn công nghiệp

Chất thải luôn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người nên hiện nay rác sẽ được phân loại và xử lý bằng phương pháp phù hợp. Trong đó, chất thải rắn cần được xử lý kỹ lưỡng nhằm mục đích:

 • Chuyển chất thải rắn thành dạng dễ kiểm soát và ít độc hại.
 • Chuyển chất thải rắn thành chất có khả năng tái sử dụng.
 • Xử lý chất thải rắn giảm thể tích, khối lượng để tối ưu không gian lưu giữ tạm thời để chờ phương pháp xử lý phù hợp.
 • Quy trình xử lý chất thải rắn cần được ưu tiên theo thứ tự như giảm thiểu phát thải, tái sử dụng, tái chế, xử lý và tiêu hủy.

Những phương pháp xử lý chất thải rắn công nghiệp

Một số phương pháp xử lý, tiêu hủy chất thải rắn trong công nghiệp an toàn thường được ứng như:

 • Chôn lấp chất thải: Đây là phương pháp tiêu huỷ sinh học hạn chế mùi, không khí và nước rò rỉ bãi rác được thực hiện tại khu đất trống xa khu dân cư để rác tự phân hủy.
 • Tái chế chất thải: Những vật liệu không còn sử dụng như giấy, đồ nhựa, kim loại,…sẽ được thu mua và gom về một mối, sau đó bán lại cho những đơn vị thu mua. Các chất sẽ được cơ sở tái chế thu mua lại và tái sản xuất trở lại cho thị trường.
 • Thiêu đốt chất thải: Phương pháp này sử dụng nhiệt độ cao phân hủy rác thải độc tính cao trong công nghiệp và chất thải y tế. Chất thải được thiêu tại lò đốt có nhiệt độ cao 800 – 1100 độ C. Các doanh nghiệp còn có thể tận dụng lửa sinh ra để phát điện và nhiệt.
 • Phương pháp ủ sinh học: Đây là hướng đi khá nhiều trong quá trình xử lý chất thải rắn công nghiệp mang ý nghĩa bảo vệ môi trường. Rác sẽ được tập trung lại và cho vào bể chứa, quá trình ủ sẽ được kiểm soát và theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, giữ cho bể chứa hiếu khí.
 • Phương pháp ép kiện: Phương pháp này sẽ được tiến hành tại các nhà máy chuyên xử lý rác thải bằng phương pháp thủ công. Các chất thải như giấy, chai lọ, kim loại,… sẽ được tái chế.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp nên chất thải rắn công nghiệp thông thường sẽ ngày càng nhiều. Nếu không được xử lý theo quy định sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Trên đây là tổng hợp đơn vị xử lý chất thải rắn công nghiệp được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao sẽ giúp bạn xử lý các loại rác thải an toàn nhất. Liên hệ với dịch vụ ngay để biết thêm thông tin bạn nhé.

You may also like...

Popular Posts