Kinh nghiệm xây dựng Website nhập hàng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xây dựng Website nhập hàng chuyên nghiệp

Song song với nhu cầu mua bán hàng hóa trực tuyến, việc xây dựng Website là rất quan trọng nhằm giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng của mình. Vậy nên bạn cần nắm bắt kinh nghiệm xây dựng Website nhập hàng chuyên nghiệp mà Akereso sắp chia sẻ ngay dưới đây để trang bị những kiến thức bổ ích nhé!.

Website nhập hàng là gì?

Website nhập hàng là gì?

Website nhập hàng được hiểu là kênh tương tự thương mại điện tử hay mua bán trực tuyến bao gồm thông tin mặt hàng, cách đặt đơn, chính sách,…Từ đây, các nhà buôn sẽ nhập hàng từ các thị trường lớn, bán lại cho người dùng thông qua trang web trực tuyến. Hệ thống sẽ đóng vai trò làm trung gian kết nối giữa người mua và thương hiệu để hỗ trợ việc sở hữu, kinh doanh trở nên đơn giản hơn.

Tiêu chuẩn của một Website nhập hàng chất lượng

Tùy vào từng mặt hàng kinh doanh, định hướng phát triển mà việc xây dựng tính chuyên nghiệp cho Website nhập hàng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên cũng có những quy tắc chung được số đông áp dụng rộng rãi để đánh giá thương hiệu của bạn. Cùng điểm qua các tiêu chuẩn chung cần phải có cho một Website chất lượng.

Giao diện thân thiện và đẹp mắt

Giao diện sẽ tiếp cận với khách hàng đầu tiên và cũng là yếu tố để họ đánh giá tổng quát doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn cần tạo dựng một Website có sự hài hòa về phần nhìn để tạo một ấn tượng tốt cho người dùng. Nhìn chung, một trang web có giao diện đẹp mắt cần có hình ảnh nổi bật, tăng tính nhận diện logo, bố cục hài hòa, màu sắc ổn định.

Bên cạnh đó, đối với các vị khách lần đầu ghé đến trang web của bạn thì tính chất dễ dàng thao tác đóng vai trò quan trọng. Website cần thân thiện với người dùng thông qua giao diện tính năng gần gũi, dễ nhìn, đầy đủ các danh mục để họ tiếp cận sản phẩm nhanh chóng.

Đầy đủ các tính năng hỗ trợ hiệu quả

Đầy đủ các tính năng hỗ trợ hiệu quả

Một Website nhập hàng thành công là phải đem đến sự tiện dụng, hiệu quả cho khách hàng. Những tính năng cần thiết cần phát huy hết khả năng để phục vụ nhu cầu như:

 • Tính năng đặt hàng qua nhiều phương thức khác nhau để mua hàng tương tự trên TaoBao, 1688, Alibaba, Tmall,…
 • Tính năng quản lý các đơn hàng để người dùng dễ dàng nắm bắt thời gian, giá thành, ship COD,…
 • Hỗ trợ thanh toán với các hình thức khác nhau, mã giảm giá, ưu đãi cùng chức năng dành cho tài khoản khác nhau.
 • Tính năng đa ngôn ngữ để khách hàng dễ dàng sử dụng ngay cả khi không rành ngoại ngữ.

Đối với doanh nghiệp, Website cần linh hoạt giữa các tính năng với nhau. Điều này giúp bạn tối ưu được hoạt động kinh doanh nhập hàng của mình:

 • Tính năng quản lý đơn hàng, kho hàng để doanh nghiệp nắm được số lượng, tránh thất thoát.
 • Hiển thị quá trình vận chuyển, nhập và lấy hàng để dễ dàng phổ biến đến khách hàng.
 • Quản lý nhân viên, phân cấp thành viên khách hàng.
 • Thanh toán tiền tệ, quy đổi mệnh giá từ tiền Việt sang quốc gia nhập hàng hoặc ngược lại.
 • Tính năng báo cáo doanh thu theo tháng, kỳ, năm để bạn nắm bắt tình hình kinh doanh mà không cần tính toán thủ công.
 • Tính năng thiết kế nội dung chuẩn SEO để tối ưu tiếp cận người dùng, tăng thứ hạng tìm kiếm.

Hoạt động ổn định và mượt mà

Nếu Website có nhiều tính năng hiệu quả, giao diện đẹp mắt đến đâu nhưng tốc độ loading chậm, giật lag thì cũng chẳng thể giữ được chân khách hàng. Vậy nên hệ thống Website cần phải có đường truyền ổn định, các danh mục trên trang hoạt động mượt mà. Khi đó người dùng sẽ trải nghiệm mua sắm một cách thoải mái, đơn giản hơn. Doanh nghiệp cần kết nối với đơn vị uy tín, sở hữu lập trình viên chuyên nghiệp để thực hiện thiết kế.

Hoạt động ổn định và mượt mà

Kinh nghiệm thiết kế Website nhập hàng chuyên nghiệp

Để xây dựng Website nhập hàng chuyên nghiệp, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì bạn cần có một hướng đi cụ thể. Như vậy mọi danh mục, tính năng hay mục tiêu mà doanh nghiệp xây dựng sẽ được phát triển một cách tối đa. Dưới đây là kinh nghiệm thiết kế Website nhập hàng mà bạn có thể tham khảo qua.

Xác định các tiêu chuẩn của Website nhập hàng chất lượng

Nếu nói Website là ngôi nhà thì tiêu chuẩn chính là nền móng phải xây dựng một cách vững chắc và lâu dài. Doanh nghiệp cần lập kế hoạch về các tiêu chí theo đúng với hướng đi doanh nghiệp của mình như giao diện hài hòa, tốc độ truy cập ổn định, nội dung cốt lõi tối ưu hành vi khách hàng, ngôn ngữ, tính năng,…

Các tiêu chuẩn này sẽ thay đổi theo từng mặt hàng, hình thức và lối kinh doanh của từng đơn vị. Điều này cũng không quá khó hiểu vì xu hướng không cố định khi có nhiều yếu tố tác động đến sự định hình thương hiệu. Theo đó, 3 yếu tố mang tính cốt lõi mà bạn có thể áp dụng để xây dựng tiêu chuẩn là mục tiêu doanh nghiệp, tiêu chí dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Xác định nhu cầu khi thiết kế Website nhập hàng

Xác định nhu cầu khi thiết kế Website nhập hàng

Doanh nghiệp cần vạch ra những yêu cầu khi thực hiện thiết kế Website nhập hàng để các đơn vị công ty cung cấp quy trình sao cho chuyên nghiệp nhất. Nhu cầu của bạn cần kinh doanh mặt hàng gì, hướng đến khách hàng là ai, thực hiện kết nối với các hệ thống cung cấp hàng nào, xây dựng quy mô ra sao,…để phát triển được đường lối chính xác khi thực hiện xây dựng Website.

Song song đó, doanh nghiệp xây dựng Website nhập hàng cũng cần đưa ra ý tưởng phù hợp như thiết kế theo mẫu sẵn hay theo yêu cầu riêng. Mỗi giải pháp có ưu điểm, khuyết điểm khác nhau và tùy theo mục đích phát triển hệ thống của bạn:

 • Thiết kế theo mẫu có sẵn: công ty cung cấp những mẫu Website phổ biến hiện nay để bạn lựa chọn theo ý thích của mình. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi theo ý riêng để có sự mới lạ hơn. Giải pháp này phù hợp với doanh nghiệp mới và tất nhiên sẽ có sự tương đồng giữa các Website khác.
 • Thiết kế Website theo yêu cầu: tạo ra được phong cách, bố cục, tính năng độc đáo, riêng biệt chỉ có tại thương hiệu của bạn. Như vậy khách hàng sẽ nhận diện được doanh nghiệp của bạn một cách rõ ràng, không bị nhầm lẫn với các tên tuổi khác. Tuy nhiên bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong thị trường mới có thể phát huy được hiệu quả.

Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Xây dựng một Website nhập hàng đầy đủ yếu tố, tính năng cần đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu. Vậy nên doanh nghiệp phải cần đến sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ để thực hiện việc lên kế hoạch, thiết kế hệ thống Website. Hiện nay, có rất nhiều địa điểm với quy mô và giá thành khác nhau, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Khi đó, đội ngũ lập trình viên, nhân viên tư vấn tại dịch vụ cung cấp thiết kế Website sẽ nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp. Họ tiến hành thực hiện quy trình bài bản từ khâu nghiên cứu nhu cầu, lên kế hoạch, thiết kế giao diện, xây dựng tính năng, kiểm tra nhận định và đưa doanh nghiệp trải nghiệm. Nếu có bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào khác, đơn vị cung cấp sẽ thay đổi và sửa chữa theo đúng đường lối mà bạn đã lập ra.

Bạn có thể tham khảo: Top 10 công ty thiết kế Website nhập hàng Trung Quốc uy tín

Cập nhật kinh nghiệm thiết kế Website nhập hàng chuyên nghiệp sẽ mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Với tiêu chuẩn và quá trình thực hiện xây dựng Website sẽ giúp doanh nghiệp tích lũy thêm kiến thức để phát triển thương hiệu của mình ngày càng lớn mạnh.

You may also like...

Popular Posts